Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 3/12: Tiếp tục xu hướng tăng, mục tiêu hướng đến 1.050 điểm

20:33 | 02/12/2020

Chia sẻ

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.030 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.050 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước mở rộng đà tăng khi chỉ số kiểm tra lại ngưỡng tâm 1.000 điểm thành công trong phiên hôm nay, đây cũng là phiên thứ 5 liên tiếp chỉ số trụ vững trên ngưỡng 1.000 điểm khi đóng cửa. 

Chỉ số càng sôi động hơn nhờ thanh khoản bùng nổ và độ rộng thị trường cũng tích cực khi dòng tiền lan tỏa ở khắp các nhóm ngành. Thanh khoản phiên hôm nay bùng nổ với giá trị khớp lệnh 9.673 tỉ đồng. Việc thanh khoản vẫn được duy trì ở mức sôi động đã giúp thị trường giữ vững đà tăng trong phiên hôm nay. 

Thị trường đã bước vào một chân sóng mới, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền. Như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường vượt cản rõ ràng để mua vào mạnh mẽ. 

Nhận định thị trường chứng khoán 3/12: Tiếp tục xu hướng tăng - Ảnh 1.

Nguồn: CSI

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán phiên 3/12:

Chứng khoán MB (MBS) 

Về thuật, điểm số tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. 

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.030 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.050 điểm.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể vẫn duy trì đà tăng và VN-Index tiếp tục hướng về vùng giá 1.035 điểm trong vài phiên tới. 

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và các nhà đầu tư nên tập trung vào việc quản trị rủi ro trong giai đoạn này. 

Ngoài ra, tâm lí ngắn hạn vẫn duy trì lạc quan cho nên chiến lược phù hợp vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) 

Và cũng như những phiên giao dịch trước, thanh khoản tiếp tục duy trì ở một mức cao trong một xu hướng tăng giá cho thấy tâm nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại là rất tích cực. Tuy nhiên, đây là giai đoạn cần thận trọng và ưu tiên việc quản lí rủi ro lên hàng đầu và thận trọng trong việc sử dụng đòn bẩy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường