Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 28/7: Mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo của VN-Index là 745 điểm

20:40 | 27/07/2020

Chia sẻ

Thị trường có thể sẽ thu hẹp đà giảm và xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên giao dịch 28/7. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho thấy thị trường chưa thể hình thành đáy ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên giảm mạnh, mức giảm ngang với hai phiên giảm mạnh nhất trong tháng 3 vừa qua dưới tác động dịch bệnh COVID-19 đã xuất hiện thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. 

Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường sang phiên thứ hai liên tiếp, trong đó đáng chú ý là động thái mua ròng mạnh mẽ từ khối ngoại. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 33 mã tăng/377 mã giảm, ở rổ VN30 có 0 mã tăng và 30 mã giảm.

Đóng cửa, VN-Index giảm 43,99 điểm còn 785,17 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 42,36 điểm còn 729,93 điểm. 

Thanh khoản thị trường được giữ mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 6.000 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng trong phiên hôm nay khi mua ròng mạnh với tổng giá trị gần 330 tỉ đồng.

Thêm một phiên giảm sâu là kịch bản không khó đoán khi tâm lí lo lắng về dịch bệnh đang bao trùm, mức giảm phiên hôm nay khá mạnh và tương đương với hai phiên giảm sâu nhất trong tháng 3 vừa qua. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/7:

Nhận định thị trường chứng khoán 28/7: Mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo của VN-Index là 745 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán Yuanta

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Theo thống kê, hiện có 30% số mã trên sàn HOSE đang ở dưới mức đáy cuối tháng 3 vừa qua, 10% số mã đang có giá tương đương với vùng đáy. Do vậy, nhịp giảm này là cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược đầu tư từ 3 đến 6 tháng tới. 

Dòng tiền đứng ngoài đã giải ngân hai phiên liên tiếp, trong đó có sự tham gia của khối ngoại. Không giống đợt giảm trong tháng 3 khối ngoại chủ yếu bán ròng, lần giảm này họ đã chủ động mua ròng mạnh trở lại.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ thu hẹp đà giảm và xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên giao dịch 28/7/2020. Đồng thời, tâm lý NĐT rơi vào trạng thái bi quan thái quá cho thấy thị trường rất có thể xuất hiện nhịp hồi trong vài phiên tới.

Nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho thấy thị trường chưa thể hình thành đáy ngắn hạn. Mức hỗ trợ quan trọng kế tiếp của VN-Index là 745 điểm.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt. (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 756 - 778 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường có thể sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi lùi về vùng hỗ trợ này. Trong kịch bản này, chỉ số có thể quay lại thử thách vùng kháng cự 800 - 820 điểm. 

Tuy nhiên, về tổng thể, chỉ số vẫn có rủi ro giảm điểm về vùng hỗ trợ 700 - 720 điểm trong ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Với các thông tin trên các phương tiện truyền thông cho thấy tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu an toàn. Nên nhà đầu tư nên giữ tài khoản của mình ở mức rủi ro thấp hoặc chưa cần vội tham gia thị trường trong hoàn cảnh này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường