Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 13/6: Chịu áp lực điều chỉnh, có thể hồi phục sau khi giảm về 950 điểm

19:14 | 12/06/2019

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại khi giảm về vùng hỗ trợ quanh 950 điểm.

Đóng cửa phiên 12/6, VN-Index giảm 7,9 điểm tương đương 0,82% về mức 954,17 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số đóng cửa ở mức 103,56 điểm, giảm 0,40 điểm tương đương 0,38% so với phiên 11/6.

Trong rổ VN30, có tới 25 mã giảm điểm trong khi số mã tăng điểm là 4 mã. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VHM, GAS và VIC khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,22, 0,91 và 0,65 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là MWG, BVH và HPG khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,1, 0,07 và 0,05 điểm tăng. Thanh khoản trên sàn HOSE đạt 100 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 95 triệu của phiên trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/6:

gd

Hình minh họa.

Dòng tiền vẫn đang đứng ngoài

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại khi giảm về vùng hỗ trợ quanh 950 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số tiếp tục phá vỡ vùng hỗ trợ trên thì nhiều khả năng thị trường sẽ quay lại kiểm tra vùng đáy 930-940 điểm một lần nữa trong ngắn hạn.

Thanh khoản thị trường liên tục duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng ngoài để chờ đợi mặt bằng giá cổ phiếu giảm về mức hấp dẫn hơn. Về diễn biến các dòng cổ phiếu, nhóm ngân hàng và dầu khí có thể sẽ vẫn chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp nhưng BVSC kỳ vọng các cổ phiếu thuộc hai nhóm ngành này sẽ có sự hồi phục khi lùi về quanh vùng giá thấp nhất trước khi hồi phục.

Các cổ phiếu trong rổ VN30 sẽ chịu nhiều áp lực và dự kiến sẽ biến động trong biên độ hẹp trước kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 30-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn khi thị trường điều chỉnh mạnh về các vùng hỗ trợ.

Nhịp hồi phục có dấu hiệu suy yếu

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn của hai chỉ số đã có dấu hiệu suy yếu trước áp lực chờ bán lớn của nhóm cổ phiếu Bluechip, dẫn đến rủi ro thị trường đang dâng cao. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro danh mục, xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn

Đi ngang và giằng co

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/6, VN-Index có thể đi ngang và giằng co quanh ngưỡng 955 điểm (MA200). Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

Có thể giảm điểm

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chứng khoán có thể kiểm tra lại mức đáy tháng 5 trong các phiên tới, tuy nhiên xung quanh mức đóng cửa hôm 12/6 cũng là ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 38,2%, kịch bản thị trường tạo đáy sau cao hơn đáy trước vẫn không bị loại trừ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Minh Anh