Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 12/4: Biến động giằng co trong vùng 981-991 điểm?

19:25 | 11/04/2019

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ có biến động giằng co trong vùng 981-991 điểm. VN-Index cần vượt lên vùng kháng cự này nếu muốn có sự chuyển biến tốt hơn về mặt xu hướng ngắn hạn.

Diễn biến tích cực, VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm trong phiên 11/4. Đóng cửa, VN-Index tăng 4,04 điểm tương đương 0,41% lên 985,95 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số tăng từ 107,43 điểm lên 107,57 điểm, tăng 0,14 điểm tương đương 0,13%.

Trong rổ VN30, số mã tăng và giảm điểm khá cân bằng với 13 mã tăng và 12 mã giảm điểm. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là VIC, VHM và MSN khi đóng góp lần lượt 2,05 điểm, 0,53 điểm và 0,23 điểm. Ngược lại, cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VnIndex là VCB khi lấy đi của chỉ số 0,29 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/4:

Nhận định thị trường chứng khoán 12/4: Biến động giằng co trong vùng 981-991 điểm? - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Giằng co trong vùng 981-991 điểm

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ có biến động giằng co trong vùng 981-991 điểm. VN-Index cần vượt lên vùng kháng cự này nếu muốn có sự chuyển biến tốt hơn về mặt xu hướng ngắn hạn. BVSC vẫn đặt kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ quay lại thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tiếp theo.

Hiện tượng phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra và có thể sẽ tạo ra khó khăn đối với hoạt động tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư trên thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, nhựa và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ phải đối mặt với áp lực chốt lời. Trong khi, các cổ phiếu bluechips và nhóm ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang là chủ đạo.

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-45% cổ phiếu. Hạn chế việc mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở các vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

Hạn chế sử dụng đòn bẩy

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các chỉ số đang tạm thời hồi phục nhẹ để kiểm tra lại xu hướng, tuy nhiên cần lưu ý rủi ro của thị trường vẫn đang ở mức cao sau hai phiên sụt giảm. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường tại những cột mốc quan trọng để có thể đưa ra các quyết định hợp lý, đồng thời tập trung quản trị rủi ro và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Có thể giảm điểm

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Xu hướng của VN-Index tiếp tục nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua vào trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Tâm lý lo ngại vẫn chủ đạo

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường ở mức thấp đi kèm với nhịp vận động nhẹ của thị trường cho thấy tâm lý lo ngại vẫn chủ đạo thị trường khi hiệu ứng tiêu cực từ thông tin về IMF đang ảnh hưởng đến thị trường thế giới. Nhà đầu tư nên tiếp túc theo dõi diễn biến vĩ mô trên thế giới, đặc biệt là giữ tâm lý thận trọng trước rủi ro cuộc chiến thương mại thứ hai bùng nổ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.


Minh Anh