Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 12/11: Trở lại đà tăng, hướng đến mốc 960 điểm

21:02 | 11/11/2020

Chia sẻ

Biến động tích cực của thị trường chứng khoán thế giới hỗ trợ cho đà đi lên của thị trường. Nhà đầu tư cũng bắt đầu hướng sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quí IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Thị trường trong nước nối lại đà tăng sau phiên giảm ngày hôm qua, áp lực chốt lời vẫn hiện hữu khi thị trường tiếp cận ngưỡng 960 điểm, thị trường chỉ thoát hiểm trong những phút cuối phiên nhờ lực kéo đến từ nhóm vốn hóa lớn. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 0,32 điểm lên 952,22 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 0,18 điểm lên 916,68 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 179 mã tăng/226 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 13 mã giảm và 10 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 6.916 tỉ đồng. 

Khi diễn biến thị trường có những dấu hiệu khiến nhà đầu tư cảm giác không chắc chắn thì thị trường lại khỏe bất ngờ cùng với thanh khoản giữ ở mức cao. 

Phiên hôm nay là một trong những phiên như vậy, khi cả thị trường tưởng chừng như VN-Index quay về test ngưỡng 946 điểm sau phiên điều chỉnh hôm qua thì thị trường tiếp tục được kéo lên và giữ vững mốc 950 điểm. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/11:

Nhận định thị trường chứng khoán 12/11: Trở lại đà tăng, hướng đến mốc 960 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

Chứng khoán ngân hàng MB (MBS)

Về mặt tâm lí, phiên tăng hôm nay sẽ mang lại hy vọng cho thị trường bước vào sóng tăng tiếp diễn. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc ngắn hạn này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng tiếp diễn.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. Về xu hướng tổng thể, chỉ số sẽ hình thành các nhịp tăng giảm trong vùng 900 - 910 điểm cho đến vùng 970 - 990 điểm để tạo nền giá tích lũy mới trong ngắn hạn. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể quay trở lại đà tăng và hướng về mức kháng cự ngắn hạn 970 điểm. 

Đồng thời, dòng tiền tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên. 

Ngoài ra, chỉ báo tâm ngắn hạn tiếp tục cải thiện trong vùng lạc quan và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Sơn Tùng