|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ chỉ bán được 26 chiếc xe điện trong một quý

09:46 | 07/01/2022
Chia sẻ
Theo ghi nhận của General Motors, công ty đã bán được tổng cộng 26 chiếc xe điện trong quý IV.
Nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ chỉ bán được 26 chiếc xe điện trong một quý - Ảnh 1.

CEO General Motors Mary Barra. (Ảnh: USA Today).

Theo ghi nhận của General Motors, công ty đã bán được tổng cộng 26 chiếc xe điện trong quý IV. Cần phải khẳng định lại một lần nữa, con số này là 26 chiếc, không phải 26.000 chiếc. 

Những chiếc xe được bán ra bao gồm 25 chiếc Chevy Bolt và một chiếc xe bán tải Hummer EV. Điều này khá thú vị khi General Motors đã thông báo vào tháng trước rằng việc giao hàng cho những người đặt mua Hummer EV đã bắt đầu diễn ra.

"Những chiếc xe bán tải GMC HUMMER EV 2022 đầu tiên đã được sản xuất tại Factory Zero và giờ đây việc giao hàng cho người đặt mua sẽ bắt đầu. General Motors mang tính cách mạng đại diện cho chiếc xe đầu tiên trong số nhiều phương tiện tiêu dùng dựa trên Ultium được sản xuất như một phần trong tầm nhìn của hãng về một tương lai các phương tiện giao thông chạy hoàn toàn bằng điện", GM viết trong một thông cáo báo chí vào tháng trước.

Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi doanh số bán xe điện của công ty có trụ sở tại Detroit giảm mạnh trong quý IV/2021 do dòng Chevy Bolt liên tục bị thu hồi và ngừng sản xuất xe, nhưng doanh số bán Hummer EV chỉ đạt duy nhất một chiếc vẫn khiến nhiều người bất ngờ. 

General Motors gây chú ý sau khi tiết lộ thông tin rằng các đơn hàng dành cho chiếc bán tải chạy hoàn toàn bằng điện Hummer EV Edition 1 được chốt sạch trong vòng vài phút. Sau đó, điều khá thú vị là nhiều khách hàng đặt mua Edition 1 trong ngày ra mắt Hummer EV đã chọn không giao hàng trong những tuần cuối cùng của tháng 12.

Kết quả kinh doanh quý IV/2021 của General Motors chắc chắn là đáng thất vọng, đặc biệt là khi hãng này đang được Nhà Trắng thúc đẩy mạnh mẽ như một công ty dẫn đầu trong thị trường xe điện. 

Chẳng hạn, trong bài phát biểu khai trường GM's Factory Zero, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vỗ lưng Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra, ghi nhận bà đã dẫn đầu cuộc cách mạng xe điện. 

"Bà đã thay đổi toàn bộ câu chuyện, Mary. Bà đã làm được, Mary. Bà đã thực hiện công việc điện hóa toàn bộ ngành công nghiệp ô tô. Tôi thực sự nghiêm túc. Các bạn đang dẫn đầu, và điều đó rất quan trọng", ông Biden nói.

Quốc Anh

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.