Kinh doanh

Nhà máy tại Trung Quốc gián đoạn hoạt động đột ngột, Tesla dừng sản xuất xe trên toàn thế giới

07:40 | 08/05/2020

Chia sẻ

Ngoài nhà máy ở Trung Quốc, nhà máy của Tesla ở Mỹ cũng không thể vận hành vì những ảnh hưởng của đại dịch viêm phổi cấp COVID-19.

Tesla Inc. đã dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở ngoại ô Thượng Hải, Bloomberg dẫn nguồn tin riêng cho biết. Cụ thể, Tesla thông báo với nhiều công nhân nhà máy tiếp tục kì nghỉ tới thời điểm sớm nhất là ngày 9/5. Trước đó, công nhân Tesla kì vọng họ quay trở lại làm việc vào ngày 6/5, sau 5 ngày nghỉ Lễ Lao động.

Tesla dừng sản xuất xe trên toàn thế giới sau nhà máy tại Trung Quốc gián đoạn đột ngột - Ảnh 1.

Nhà máy Tesla tại Thượng Hải, Trung Quốc sản xuất xe điện với số lượng lớn từ trung tuần tháng 11 năm ngoái. Ảnh: CNBC

Không ai biết lí do Tesla đột ngột dừng hoạt động sản xuất song trang thông tin công nghệ 36kr nói rằng nguyên nhân có thể là thiếu hụt linh kiện. 

Nhà máy duy nhất của Tesla bên ngoài nước Mỹ không chỉ đang thiếu hụt linh kiện, bộ phận để lắp ráp những chiếc ô tô điện Model 3, mà một số máy móc quan trọng trong quá trình sản xuất cũng chưa hoàn tất quá trình sửa chữa.

Việc không thể tiếp tục sản xuất ở Trung Quốc cũng đồng nghĩa với việc Tesla đang không sản xuất xe trên toàn thế giới. Hiện tại, nhà máy của Tesla ở Fremont, California, Mỹ cũng đang không thể vận hành vì COVID-19

Hiện tại, ở nhà máy của Tesla tại Trung Quốc, chỉ một số nhân sự làm việc với các chức năng như giám định, sửa chữa và đại tu thiết bị. Trước đó, vào hồi đầu năm, nhà máy này cũng không hoạt động vì COVID-19 hoành hành.

Dù vậy, với sự trợ giúp của chính phủ, Tesla là một trong những nhà máy ô tô đầu tiên hoạt động trở lại ở quốc gia tỉ dân, khiến doanh số bán hàng của Tesla ở Trung Quốc tăng trưởng trong tháng 3, trong lúc các nhà sản xuất ô tô khác đang chật vật.

Tesla khẳng định nhà máy Thượng Hải đang thực hiện quá trình bảo trì thông thường và công ty đang tận dụng kì nghỉ Lễ Lao động kéo dài để thực hiện các tinh chỉnh liên quan đến dây chuyền sản xuất.

Thái Sơn