|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đã hoàn thành 70% đợt bảo dưỡng tổng thể

07:48 | 21/09/2023
Chia sẻ
Tính đến ngày 18/9, nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã hoàn thành 70% kế hoạch bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất. Dự kiến ngày 7 – 9/10, một số phân xưởng công nghệ của nhà máy sẽ được tái khởi động từng phần.

Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) cho biết tính đến hết ngày 18/9, nhà máy đã hoàn thành 70% kế hoạch bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất, bám sát tiến độ đã đề ra.

Trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần này, hơn 3.300 thiết bị của nhà máy đã được mở ra, kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế theo đúng quy trình kỹ thuật.

Hơn 5.000 chuyên viên của các đơn vị nhà thầu cùng với khoảng 1.000 nhân viên của nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được huy động để đảm bảo quá trình bảo dưỡng hiệu quả, đúng thời hạn.

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, Giám đốc Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết công ty đã lập ra Ban chỉ đạo chuyên trách cho kỳ bảo dưỡng tổng thể lần này, giúp quản lý và xử lý khẩn cấp bất kỳ tình huống phát sinh nào trong quá trình triển khai các hoạt động bảo dưỡng.

Liên quan tới kế hoạch xuất hàng cho đơn vị bao tiêu và các đơn vị đầu mối tiêu thụ sản phẩm xăng dầu, NSRP sẽ cung cấp trở lại các sản phẩm xăng dầu từ kho dự trữ của nhà máy từ ngày 20/9, tùy theo kế hoạch nhận hàng của các đơn vị. Hiện tại, NSRP đang dự trữ hơn 9.000m3 xăng và 75.000m3 dầu diesel.

Dự kiến ngày 7 – 9/10, một số phân xưởng công nghệ của nhà máy sẽ được tái khởi động từng phần. Sau khi đợt bảo dưỡng tổng thể hoàn tất, nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ hoạt động bình thường và tiếp tục cung cấp các sản phẩm xăng dầu thiết yếu cho thị trường Việt Nam.

Ông So Hasegawa, Tổng giám đốc NSRP cho biết nhà máy cam kết sẽ hoàn thành đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất đúng tiến độ, đưa nhà máy vào vận hành an toàn và ổn định hơn, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn năng lượng của Việt Nam.

Hoàng Anh