|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhà hàng buffet hải sản tại Hà Nội đồng loạt xả hàng trước giờ đóng cửa, giá rẻ như cho

18:47 | 12/07/2021
Chia sẻ
Một số nhà hàng hải sản còn áp dụng chính sách giảm giá cho các suất buffet. Thậm chí còn miễn phí ship và tặng sốt ăn kèm với các đơn hàng đặt trong chiều nay.

Theo thông báo mới nhất từ UBND TP Hà Nội, từ 0h ngày 13/7, TP Hà Nội sẽ tạm dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ (chỉ cho bán mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Thông báo mới được phát đi vào trưa nay (12/7) và đã khiến nhiều nhà hàng hải sản trở tay không kịp. Dù mới đăng video khoe hải sản tươi sống lúc sáng sớm nhưng tầm đầu giờ chiều, rất nhiều nhà hàng đã buộc phải xả hàng với giá rẻ. Một số nhà hàng còn cho nhân viên livestream "chốt" đơn.

Một số nhà hàng hải sản tại TP Hà Nội thông báo xả hàng. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình).

Đơn cử, một cửa hàng tại quận Cầu Giấy ngoài việc đưa ra nhiều mức giá ưu đãi còn miễn phí thêm dịch vụ hấp và tặng sốt ăn kèm để thu hút người mua. Theo cửa hàng, giá gốc ghẹ xanh Phú Quốc bán tại cửa hàng là 350.000 đồng/kg nay giảm còn 230.000 đồng/kg; tôm càng sen được giới thiệu có nhiều gạch và càng to được giảm từ 220.000 đồng xuống còn 150.000 đồng,...

Với mức ưu đãi khủng, chỉ trong buổi chiều, nhà hàng này nhanh chóng bị quá tải lượng đơn hàng và tạm ngưng nhận đơn hải sản bán mang về.

Một nhà hàng buffet hải sản tại quận Tây Hồ cũng đăng thông báo "giải cứu" hải sản với mức giá rẻ. Cụ thể, nhà hàng bán bề bề hấp với giá 250.000 đồng/kg; cua với kích cỡ 3 - 4 con/kg giá 320.000 đồng/kg; ghẹ tươi với kích cỡ 5 - 6 con/kg bán với giá 280.000 đồng/kg... 

Thậm chí, một nhà hàng trên đường Thanh Niên còn áp dụng luôn chương trình đồng giá 298.000 đồng/suất, giảm từ 400.000 đồng/suất so với trước kia.

Với những lời giới thiệu như "rẻ chưa từng có"; "giá tốt nhất thị trường", các nhà hàng này liên tục kêu gọi khách hàng tích cực mua hải sản ngay trong chiều nay.

Trên thị trường, theo chúng tôi khảo sát, trước thời điểm các cửa hàng nói trên xả hàng, giá bề bề tươi sống với kích cỡ từ 15 - 18 con/kg là 460.000 đồng/kg, trong khi giá ghẹ càng xanh tại Bh Foods là 587.000 đồng/kg.

Thùy Trang

Chuyên gia: Đua nhau mua lại TPDN trước hạn, ngân hàng muốn tái cơ cấu vốn với lãi suất thấp
Theo chuyên gia Cấn Văn Lực, việc các ngân hàng đẩy mạnh mua lại TPDN trước hạn là để sau đó quay vòng phát hành mới với mức lãi suất thấp hơn, ít phụ thuộc vào nguyên nhân giảm tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn.