Kinh doanh

Nhà đồng sáng lập công ty game thuần Việt 'bán thân' với mức lương bằng 50% giá thị trường để điều trị cho mẹ

17:17 | 18/05/2020

Chia sẻ

Câu chuyện một nhà đồng sáng lập công ty game thuần Việt "bán thân" để điều trị bệnh ung thư của mẹ đã chứng kiến kết cục có hậu sau khi lan truyền trên mạng xã hội với gần 8.000 lượt chia sẻ.

Gần đây, cộng đồng mạng quan tâm tới câu chuyện "bán thân" của anh Lê Giang Anh, một người tương đối nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam trong thời gian trước. Vì cần tiền để điều trị bệnh cho mẹ , anh muốn vay 300 triệu - 1 tỉ đồng và sẽ làm việc cho người cho vay để trả nợ trong tương lai.

Do đang khó khăn, Giang Anh sẵn sàng làm việc cho "mạnh thường quân" với mức lương 50% mà người đó trả cho vị trí tương tự. Anh cũng sẵn sàng đảm nhiệm nhiều vị trí với một mức lương. Tần suất làm việc của Giang Anh cũng rất đáng nể: 90-100 tiếng mỗi tuần.

Câu chuyện về nhà đồng sáng lập công ty game thuần Việt sẵn sàng 'bán thân' với mức lương 50% giá thị trường để lấy tiền điều trị cho mẹ - Ảnh 1.

Bài viết bán thân của Giang Anh tạo được hiệu ứng truyền thông trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình.

"Mẹ tôi bị bệnh ung thư phổi giai đoạn IV đã hơn 2 năm. Ban đầu điều trị bằng thuốc miễn dịch có kết quả khả quan nhưng rồi hết tiền điều trị nên phải dừng thuốc hơn 3 tháng thì bệnh trở nặng trở lại. Do đã bán hết tài sản (kể cả căn nhà ở quê) và vay mượn từ trước rồi nên tôi xin đăng bài này", Giang Anh viết trên Facebook cá nhân.

Bài viết của Giang Anh ngay lập tức tạo hiệu ứng truyền thông lớn với 18.000 lượt tương tác, 1.800 lượt bình luận và 7.800 lượt chia sẻ.

Sơ yếu lí lịch mà Giang Anh công bố cho thấy chuyên môn của anh là phát triển sản phẩm, phát triển kinh doanh, marketing, quản lí trong lĩnh vực game mobile, SaaS và sản phẩm startup.

Hồi năm 2012, Lê Giang Anh cùng 3 người khác là Trần Quang Huy, Hoàng Ngọc Toàn, Nguyễn Hữu Lê Trọng Tín đã cùng nhau sáng lập Joy Entertainment, một công ty phát triển game của Việt Nam.

Đến năm 2015, Joy Entertainment gây tiếng vang lớn với sản phẩm game gốc Việt mang tên "We Are Heroes". Thời điểm đó, Giang Anh giữ chức giám đốc của Joy Entertainment. Chia sẻ với GameK, Giang Anh kể anh là game thủ từ những năm 5 tuổi (Giang Anh sinh năm 1986) và từng nhiều lần trốn học để chơi game.

Một trong những lí do khiến We Are Heroes tạo tiếng vang chính là việc Joy Entertainment đã đưa những nhân vật hết sức thân thuộc với người Việt Nam như Thánh Gióng (Giong God) vào game. Mục đích của việc đưa Thánh Gióng vào game là để nhiều bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam.

Câu chuyện về nhà đồng sáng lập công ty game thuần Việt sẵn sàng 'bán thân' với mức lương 50% giá thị trường để lấy tiền điều trị cho mẹ - Ảnh 2.

Giang Anh và Joy Entertainment từng gây tiếng vang với tựa game thuần Việt mang tên We Are Heroes. Ảnh: GameK

Cũng trong giai đoạn ấy, Joy Entertainment tiếp tục đưa ra các game chất lượng khác như Troll Running, Auto Racing và Amazing Kick.

Mặc dù để lại ấn tượng, nhưng từ năm 2018, thông tin về Lê Giang Anh cũng như Joy Entertainment giảm dần. Theo bài viết mới  của Giang Anh, anh có 6 năm kinh nghiệm làm startup. Nếu tính từ thời điểm thành lập Joy Entertainment vào năm 2012, rất có thể 2018 là thời điểm Giang Anh rời công ty, hoặc công ty đã ngừng hoạt động.

Hiện tại, website của Joy Entertainment ở joy-entertainment.com đã ngừng hoạt động. Fanpage của công ty cũng không cập nhật bài viết mới trong nhiều tháng.

Theo cập nhật mới nhất trên Fanpage cá nhân của Giang Anh, anh đã nhận tiền hỗ trợ từ streamer ViruSs và 3 người bạn dưới dạng khoản vay. Số tiền của họ sẽ góp phần hỗ trợ điều trị cho mẹ của Giang Anh trong thời gian tới. Anh cũng cảm ơn mọi người trong bài viết cập nhật gần nhất.

Tiểu Phượng