Hàng hóa

Nhà đầu tư năng lượng sạch từ Mỹ muốn triển khai dự án điện khí tại Bình Thuận

18:10 | 09/09/2019

Chia sẻ

Việt Nam sẽ tạo điều kiện hỗ trợ những nhà đầu tư năng lượng sạch nói chung, Tập đoàn AES nói riêng trong các dự án năng lượng, phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam.

Thông tin từ Hiệp hội năng lượng Việt Nam cho biết tại buổi tiếp ông David Stone, Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam của Tập đoàn AES (Mỹ), ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện hỗ trợ những nhà đầu tư năng lượng sạch nói chung, Tập đoàn AES nói riêng trong các dự án năng lượng, phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam.

Đồng thời đề nghị AES, với tiềm lực về tài chính, công nghệ, cũng như kinh nghiệm, sự am hiểu thị trường năng lượng Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy các hoạt động đầu tư phát triển của mình tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang rất cần những nguồn đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng và cũng rất chú trọng đến các đối tác Mỹ.

Ông David Stone đánh giá cao môi trường đầu tư, tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng. 

Đồng thời bày tỏ mong muốn được tham gia triển khai dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ và dự án Điện khí Sơn Mỹ 2 tại Bình Thuận.

Như Huỳnh