|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Người thay thế ông Đỗ Quang Vinh tại BSH

21:15 | 24/06/2024
Chia sẻ
Ông Kim Kang Wook, người từng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT PTI sẽ làm Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm BSH kể từ ngày 20/6.

Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH - Mã: BHI) vừa công bố quyết định của Bộ Tài chính chấp thuận cho ông Kim Kang Wook, sinh năm 1968 giữ chức Chủ tịch HĐQT của BSH thay cho ông Đỗ Quang Vinh kể từ ngày 20/6. 

Ông Wook là cử nhân Kinh tế Đại học Kookmin, Hàn Quốc. Trước khi công tác tại BSH, ông từng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của Bảo hiểm Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI - Mã: PTI). Cuối tháng 6/2023, ông Wook đã từ nhiệm vị trí tại PTI.

Ông Kim Kang Wook, Chủ tịch HĐQT của BSH. (Ảnh: BSH).

Trước đó, đầu năm 2024, nhóm cổ đông lớn của BSH đã hoàn tất thương vụ bán 75% vốn điều lệ cho đối tác Hàn Quốc là công ty DB Insurance (DBI). Sau đó, trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, Đỗ Quang Vinh và loạt thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát của BSH đã có đơn từ nhiệm.

ĐHĐCĐ của BSH đã bầu 4 thành viên HĐQT mới là lông Wook, ông Oh Ji Won, ông Đoàn Kiên và ông Nguyễn Văn Trưởng. Ngoài ra, đại hội cũng bầu bà Trần Bích hợp vào Ban Kiểm soát. 

Cùng với BSH, DBI cũng đang nắm 75% cổ phần của Tổng CTCP Bảo hiểm Hàng không (VNI - Mã: AIC) và 37% cổ phần tại Bảo hiểm PTI. Ngoài ra, BSH cũng vừa có quyết định miễn nhiệm với ông Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Tổng Giám đốc, từ ngày 21/6. 

Minh Quang