|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ông Đỗ Quang Vinh rời ghế Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm BSH

08:40 | 17/04/2024
Chia sẻ
Sau khi hoàn tất thương vụ bán vốn cho DB Insurance vào đầu năm nay, Chủ tịch BSH Đỗ Quang Vinh và loạt thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát của BSH đã có đơn từ nhiệm.

Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH - Mã: BHI) vừa công bố đơn từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) của ông Đỗ Quang Vinh, ông Vũ Đức Trung, ông Lê Đăng Khoa, ông Vũ Đức Tiến, ông Lưu Danh Đức, ông Nguyễn Văn Trưởng và thành viên Ban Kiểm soát là bà Ninh Thị Lan Phương. 

Tất cả các đơn từ nhiệm trên đều có lý do là công việc cá nhân. Thời điểm xin từ nhiệm là kể từ ngày 15/4/2024. 

Ông Đỗ Quang Vinh (con trai ông Đỗ Quang Hiển - tức bầu Hiển) hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) kiêm Phó Tổng Giám đốc ngân hàng. Ông cũng đồng thời là Chủ tịch CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội.

Ông Đỗ Quang Vinh (trái), Chủ tịch HĐQT BSH và ông Jeong Jong Pyo, Tổng giám đốc DBI tại lễ công bố cổ đông chiến lược. (Ảnh: BSH). 

Như vậy, ngoại trừ ông Nguyễn Tất Thắng, tất cả Thành viên HĐQT của công ty bảo hiểm này đều đã có đơn từ nhiệm. Trong khi đó, bà Ninh Thị Lan Phương là thành viên duy nhất trong Ban Kiểm soát BSH công bố đơn từ nhiệm.

Ngoài những biến động trong HĐQT và Ban Kiểm soát, đầu tháng 4/2024, BSH cũng công bố một loạt quyết định nhân sự trong Ban Điều hành. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Trưởng đã thôi chức Tổng Giám đốc BSH và được tái bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc. Đồng thời, ông Phạm Đức Hiển sẽ thôi chức Phó Tổng Giám đốc kinh doanh khu vực miền Nam của BSH.

Ông Đoàn Kiên được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc giao Phụ trách BSH. Ông Phạm Quang Trình được giữ chức Phó Tổng Giám đốc BSH. 

Trước đó, đầu năm 2024, nhóm cổ đông lớn của BSH đã hoàn tất thương vụ bán 75% vốn điều lệ cho đối tác Hàn Quốc là công ty DB Insurance (DBI). 

DB Insurance đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài, chiếm 75% vốn điều lệ (tương 75 triệu cổ phiếu BHI). Tổng Công ty Rau quả và nông sản (Vegetexco) sở hữu 10,1% cổ phần của BSH, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sở hữu 4,29% và số cổ phần còn lại thuộc các cổ đông khác. 

Cùng với BSH, DBI cũng đang nắm 75% cổ phần của Tổng CTCP Bảo hiểm Hàng không (VNI - Mã: AIC) và 37% cổ phần tại Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI - Mã: PTI).

Minh Quang