Thời sự

Người nhiễm SARS-Cov-2 cuối cùng ở Vĩnh Phúc đã 2 lần xét nghiệm âm tính, chờ xuất viện

08:42 | 25/02/2020

Chia sẻ

Trường hợp cuối cùng nhiễm virus SARS-Cov-2 đang được điều trị, giám sát tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trường hợp cuối cùng nhiễm virus SARS-Cov-2 đang được điều trị, giám sát tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có hai lần kết quả âm tính. 

Người nhiễm SARS-Cov-2 cuối cùng ở Vĩnh Phúc đã 2 lần xét nghiệm âm tính, chờ xuất viện - Ảnh 1.

Hai bệnh nhân đầu tiên điều trị khỏi tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà ngày xuất viện. Ảnh: Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo quy định của Bộ Y tế, với những trường hợp mắc covid-19 xét nghiệm âm tính hai lần liên tiếp gần nhau, không có triệu chứng sốt hai ngày thì được xem là khỏi bệnh và có thể ra viện. 

Tuy nhiên, với trường hợp bệnh nhân cuối cùng trên, dù đáp ứng các yêu cầu trên song bệnh nhân vẫn tiếp tục ở lại Phòng khám Đa khoa Quang Hà để theo dõi và cách li theo qui định. Việc xuất viện sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm virus corona chủng mới và tính đến nay 10 người đã khỏi bệnh và xuất viện, còn một người đã cho kết quả 2 lần âm tính, chờ xuất viện.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc, điểm điều trị cách li tại Trường Quân sự tỉnh có 48 cán bộ y bác sỹ thuộc tổ y tế của Trung ương và của tỉnh đang theo dõi, điều trị cách li 95 trường hợp là người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus SARS-Cov-2. 

Qua 13 ngày, 95 người này được xét nghiệm 2 lần dịch phẩm đều cho kết quả âm tính và hiện sức khỏe ổn định. Tổ công tác tại điểm điều trị cách li Trường Quân sự tỉnh đang hoàn thiện các thủ tục sẵn sàng đưa những người này về với địa phương.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan mạnh tại Hàn Quốc, tại cuộc họp thường kì của UBND tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra chiều qua (24/2), tỉnh này cũng cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh, người Hàn Quốc và Nhật Bản sinh sống và làm việc khá đông. 

Để ứng phó, UBND tỉnh cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát, thống kê danh sách các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, danh sách doanh nghiệp sử dụng lao động người Hàn Quốc, Nhật Bản trên địa bàn và yêu cầu các doanh nghiệp không cử người đi tập huấn ở vùng có dịch tại Trung Quốc và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác quản lí, cách li các trường hợp từ vùng có dịch về tỉnh. Các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức tập huấn công tác cách li, phòng chống dịch cho các cơ sở lưu trú. Ban quản lí các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở LDD-TB-XH, các huyện, thành phố tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. 

K.Hà