|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Người nhà lãnh đạo May Sông Hồng bán bất thành 1 triệu cổ phiếu MSH

08:39 | 16/02/2024
Chia sẻ
Ông Nguyễn Song Toàn không bán lượng cổ phiếu MSH như đăng ký do giá chưa phù hợp.

Ông Nguyễn Song Toàn, chồng bà Nguyễn Thị Hạnh – Thành viên Hội đồng quản trị của CTCP May Sông Hồng (Mã: MSH), báo cáo không bán bất kỳ cổ phiếu nào trong số hơn 1 triệu đơn vị đăng ký giao dịch từ ngày 9/1 đến 7/2.

Ông cho biết lý do là giá bán chưa phù hợp. Trong khoảng thời gian nêu trên, thị giá MSH tăng 7%, kết phiên 7/2 tại 36.500 đồng/cp; khối lượng giao dịch bình quân phiên đạt 100.000 đơn vị.

Phiên 15/2, MSH tăng 3% lên 40.750 đồng/cp. So với đáy vào cuối tháng 10/2023, cổ phiếu đã tăng giá 30%.

 Diễn biến thị giá MSH qua 6 tháng (đến 15/2). Biểu đồ: FireAnt.

Theo đó, cá nhân này vẫn nắm tỷ lệ 1,43% vốn. Bà Hạnh đang sở hữu 471.120 cổ phiếu, tương ứng với 0,63% vốn. Cộng chung, vợ chồng vị nữ lãnh đạo sở hữu 1,5 triệu đơn vị, tương ứng với 2,06% vốn.

Báo cáo quản trị năm 2023 của May Sông Hồng cho thấy người nội bộ và bên liên quan không có bất kỳ giao dịch nào trong năm qua. Theo đó, cổ đông lớn duy nhất vẫn là CTCP May Sông Hồng - Xuân Trường với tỷ lệ 51% vốn.

Kết quả kinh doanh năm 2023, doanh thu 4.542 tỷ đồng là lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 245 tỷ đồng, giảm lần lượt 8% và 34% so với 2022. Công ty dệt may thực hiện 73% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.

Xuân Nghĩa

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay doanh nghiệp bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.