Kinh doanh

Người đem xe Rolls-Royce vào thị trường Việt Nam chuyển hướng kinh doanh thực phẩm chức năng

07:42 | 05/03/2021

Chia sẻ

Sau vài tháng rút lui khỏi mảng kinh doanh sản phẩm xa xỉ, ông Đoàn Hiếu Minh, người tiên phong đưa dòng xe sang trọng Rolls-Royce vào thị trường Việt Nam, đã chuyển hướng kinh doanh sang đầu tư vào ngành hàng sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ.
Ông chủ đại lý Rolls-Royce từ bỏ kinh doanh xe sang để bán thuốc Nam - Ảnh 1.

Ông Đoàn Hiếu Minh, Cựu Chủ tịch CTCP ô tô Regal, tuyên bố thương hiệu cung cấp sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ. (Ảnh: FB Đoàn Hiếu Minh).

Chia sẻ bài viết trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Hiếu Minh, Cựu Chủ tịch CTCP ô tô Regal cho hay sau nhiều năm đầu tư vào ngành hàng xa xỉ, ông quyết định đầu tư vào ngành hàng sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ.

"Tôi nhận thấy rằng, yếu tố thúc đẩy khách hàng quyết định mua hàng phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của người bán. Và tôi cũng hiểu rằng khi thế giới biến động thì ai cũng sẽ phải cố thủ, chỉ sẵn sàng chi dùng cho những gì thiết yếu. Và sức khoẻ chính là thứ luôn cần được bảo vệ, ở hoàn cảnh khó khăn thì càng cần được bảo vệ nhiều hơn", ông Minh chia sẻ lý do quyết định đầu tư vào lĩnh vực sức khỏe.

Theo ông Minh, Ngũ Phúc Đường là tên viết tắt của CTCP Y dược Ngũ Phúc Đường do ông và các cộng sự cùng đầu tư. Theo tìm hiểu, Ngũ Phúc Đường mới thành lập vào ngày 14/1, trụ sở đặt tại phố Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), đây là một trong những con phố buôn bán thuốc và dược phẩm nổi tiếng nhất Hà Nội.

Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thực phẩm, cụ thể là thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường chất dinh dưỡng. Ngoài ra công ty cũng bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

Ở thời điểm mới thành lập, công ty có vốn điều lệ là 5 tỷ đồng. Trong đó, ông Đoàn Hiếu Minh là Chủ tịch HĐQT, chiếm cổ phần đa số với tỷ lệ 46%. Tiếp theo là Tổng Giám đốc Trần Bình Dương với tỷ lệ cổ phần là 39%. Số cổ phần còn lại thuộc về CTCP Đầu tư  Thương mại và Golden DNA (10%) và bà Hồ Thị Vinh Trang (5%).

Ngũ Phúc Đường cũng là thương hiệu mà ông Minh và các cộng sự lựa chọn để phát triển, cung cấp những sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ được bào chế từ nguồn dược liệu chủ yếu của Việt Nam.

Ông Minh tuyên bố sản phẩm của Ngũ Phúc Đường "hoàn toàn dùng các dược liệu có ích, không có độc tố", đã có giấy tờ công bố sản phẩm. Theo đó, thương hiệu này sẽ sớm xuất hiện và phục vụ trong thời gian tới.

Trước đó vào tháng 10 năm ngoái, Rolls-Royce Motorcars và CTCP ô tô Regal của ông Minh đã quyết định dừng hợp tác.

Bên cạnh việc gửi lời cảm ơn tới khách hàng và những người quan tâm, ủng hộ, ông Minh cho biết tuy dừng hoạt động với tư cách đại lý nhưng công ty vẫn cùng Rolls-Royce Motorcars đảm bảo các quyền lợi của khách hàng cho đến khi có đại lý mới.

Ông Đoàn Hiếu Minh nổi tiếng là người đã đưa dòng xe sang Rolls-Royce vào thị trường Việt Nam năm 2013. Ở thời điểm đó, hãng xe xa xỉ của Anh đã công bố sự hiện diện chính thức của mình tại đất nước "hình chữ S" thông qua đại lý phân phối chính thức là CTCP ô tô Regal do ông Đoàn Hiếu Minh là Chủ tịch.

Tường Vy