Doanh nghiệp

Đại lí Rolls-Royce duy nhất tại Việt Nam tuyên bố đóng cửa

20:09 | 13/10/2020

Chia sẻ

Đại lí Rolls-Royce duy nhất tại Việt Nam tuyên bố đóng cửa, chính thức dừng hoạt động. (Ảnh minh hoạ: Rolls-Royce Motorcars).

"Tuy dừng hoạt động với tư cách đại lí, nhưng chúng tôi vẫn cùng Rolls-Royce Motorcars Hanoi đảm bảo các quyền lợi của khách hàng cho đến khi có đại lí mới", ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Rolls-Royce Motorcars Hanoi chia sẻ trên trang cá nhân.

Rolls-Royce Motorcars Hanoi, đại lí độc quyền phân phối dòng xe Rolls-Royce vừa tuyên bố chính thức dừng hoạt động kể từ ngày 14/10, sau 7 năm đặt chân vào thị trường xe hơi hạng sang tại Việt Nam.

Theo đó, Rolls-Royce Motorcars và CTCP ô tô Regal đã quyết định dừng hợp tác do hiệu quả kinh doanh của đại lí chưa đạt mức kì vọng của cả hai bên.

Tuy dừng hoạt động với tư cách đại lí, nhưng theo đại diện của Rolls-Royce Motorcars Hanoi, các xe đang còn hạn bảo hành sẽ tiếp tục được CTCP ô tô Regal bảo hành, bảo dưỡng theo qui định cho đến khi nhà sản xuất chỉ định đại lí mới (nếu có), hoặc cho đến khi hết hạn bảo hành của các xe này.

Hiện showroom duy nhất đặt tại 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội của Rolls-Royce Motorcars đã đóng cửa, đồng thời website chính thức của đơn vị này cũng đã dừng hoạt động.

Ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8/2014, Rolls-Royce Motor Cars Hanoi là đại lí chính thức đầu tiên của Rolls-Royce tại Việt Nam, trực thuộc Regal do ông Đoàn Hiếu Minh làm chủ tịch. Đây đồng thời cũng là đại lí chính thức thứ 22 của thương hiệu xe sang Anh quốc tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trong 7 năm qua, Rolls-Royce Motorcars Hanoi đã phân phối những mẫu xe Rolls-Royce đáng chú ý như Ghost, Ghost Black Badge, Ghost EWB, Wraith, Dawn, Dawn Black Badge, Phantom, Phantom EWB và mẫu SUV Cullinan,… tại Việt Nam với mức giá giao động từ 31,4 - 54,3 tỉ đồng.

Tuy nhiên, việc thay đổi chính sách thuế ô tô tại Việt Nam, đặc biệt là thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt vào tháng 7/2016, khiến Rolls-Royce gặp không ít khó khăn tại Việt Nam khi phân phối những dòng xe có dung tích động cơ lớn.

Việc thay đổi cách tính thuế đã khiến giá mỗi chiếc Rolls-Royce phân phối tại Việt Nam tăng từ 13 - 30 tỉ đồng, điều đó dẫn đến việc dòng xe này trong thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng Việt.

Nói lời tạm biệt trên trang facebook cá nhân, ông Đoàn Hiếu Minh gửi lời cảm ơn tới khách hàng, đồng nghiệp đã đồng hành cùng Rolls-Royce Motorcars Hanoi trong suốt 7 năm qua, đồng thời cho biết "sẽ nhanh chóng gặp lại và làm phiền mọi người trong những dự án mới".

Thiên Trường