Kinh doanh

Người đàn ông giàu nhất hành tinh bán nốt căn nhà cuối cùng, muốn xây dựng thành phố trên sao Hoả

15:31 | 22/10/2021

Chia sẻ

Khối tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk bằng tổng tài sản ròng của hai tỷ phú hàng đầu thế giới khác là Bill Gates và Warren Buffett.

Cuối tuần qua, tỷ phú Elon Musk đã vươn lên soán ngôi của cựu CEO Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, qua đó trở thành người giàu nhất thế giới. Không những vậy, giá trị khối tài sản ròng của CEO Tesla và SpaceX còn tương đương với tổng tài sản ròng của hai tỷ phú hàng đầu thế giới khác là Bill Gates và Warren Buffett, theo CNBC.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tính đến sáng 15/10, khối tài sản ròng của tỷ phú 50 tuổi người Nam Phi có giá trị lên tới 230 tỷ USD. Trong khi đó, cựu CEO Microsoft, tỷ phú Bill Gates đứng ở vị trí thứ 4 với khối tàn sản ròng trị giá 130 tỷ USD còn tỷ phú Warren Buffett đứng thứ 10 với giá trị khối tài sản ròng đạt 102 tỷ USD.

Cả Bill Gates và Warren Buffett trước đây đều từng có thời điểm nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới. Trong khi đó, lần đầu tiên tỷ phú Elon Musk vượt qua cựu CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới là vào tháng 1, thời điểm khối tài sản ròng của CEO Tesla đạt giá trị 185 tỷ USD. Người sáng lập Blue Origin, Jeff Bezos đã nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới từ năm 2017.

Tỷ phú Elon Musk tiến thêm một bước tới mục tiêu xây dựng thành phố trên sao Hỏa - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. (Ảnh: CNBC).

Khối tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đã tăng thêm hơn 60 tỷ USD trong năm nay nhờ vào hiệu suất tăng cao của cổ phiếu Tesla cũng như một số thương vụ mua bán gần đây của SpaceX, qua đó nâng mức định giá công ty lên 100 tỷ USD. Theo Bloomberg, chỉ riêng thương vụ mua bán gần đây của SpaceX đã đem về cho tỷ phú Elon Musk 11 tỷ USD.

Tỷ phú Jeff Bezos, người gần đây bị Elon Musk "chế giễu" trên Twitter, vẫn là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản ròng trị giá 191 tỷ USD.

Tất nhiên, khối tài sản của cả tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett sẽ có giá trị cao hơn, thậm chí tiệm cận Elon Musk nếu bộ đôi này không dành phần lớn tài sản cho các hoạt động từ thiện xã hội. Cả hai cá nhân này đều đã quyên góp hàng chục tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong những năm qua, trong khi tỷ phú Elon Musk bị chỉ trích vì sự keo kiệt của mình.

Mới nhất, chính CEO Tesla cùng tỷ phú Jeff Bezos, hai người giàu nhất hành tinh đã có tên trong danh sách những tỷ phú keo kiệt nhất thế giới, theo tạp chí Forbes. Forbes đã đưa ra bình luận: "Sự hào phóng của những người giàu nhất thế giới tỷ lệ nghịch với đà tăng trong khối tài sản của họ".

Trước đây, tỷ phú Elon Musk từng nói rằng ông muốn thực hiện các hoạt động từ thiện một cách không công khai. Đầu năm nay, CEO Tesla cũng thực hiện khảo sát trên Twitter để tìm hiểu những cách từ thiện phù hợp với yêu cầu cá nhân.

Cũng trong năm nay, tỷ phú Elon Musk đã cam kết tặng 150 triệu USD - bao gồm giải thưởng trị giá 100 triệu USD trong một cuộc thi về ý tưởng giảm phát thải khí carbon. Theo Recode, đây là con số mà Elon Musk cam kết đóng góp cho xã hội lớn nhất từ trước đến đây.

Elon Musk cũng nổi tiếng về việc khám phá không gian. Ông không ngần ngại chia sẻ về ý tưởng xây dựng một thành phố trên sao Hỏa. Gần đây, khi trở thành người giàu nhất thế giới, một YouTuber có tiếng về tiền điện tử mang tên Matt Wallace đã đăng dòng Tweet rằng "Khối tài sản của Elon Musk giàu hơn Bill Gates và Warren Buffett cộng lại", CEO Tesla đã ngay lập tức trả lời "Hy vọng khối tài sản đó đủ để kéo dài sự sống trên sao Hỏa", theo Indian Express.

Gần đây, tỷ phú Elon Musk cũng hạ giá bán căn biệt thự rộng 16.000 m2 tại Thung lũng Silicon xuống còn 32 triệu USD. Trang Manson Global đưa tin đây là căn biệt thự cuối cùng của tỷ phú Elon Musk, và ông sẵn sàng bán hết tài sản để tập trung vào cuộc sống trên sao Hỏa.

Quốc Anh