|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett khẳng định lấy vợ là quyết định quan trọng nhất cuộc đời

06:59 | 21/10/2021
Chia sẻ
Ông chủ Berkshire Hathaway, Warren Buffett từng khuyên tất cả nhân viên hãy cưới đúng người.

Nhiều người vẫn nói: "Phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có hình bóng của người phụ nữ". Điều này cho thấy vai trò và tầm quan trọng của người phụ nữ ngày nay đã được công nhận.

Theo nghiên cứu từ Your Article Library, phụ nữ là chìa khóa cho sự bền vững cũng như chất lượng cuộc sống mỗi gia đình. Người phụ nữ trong thế giới hiện đại vừa đóng vai trò là một người vợ, người mẹ đồng thời cũng như một người quản lý, lãnh đạo,…

Trên thế giới, ngày càng nhiều phụ nữ khẳng định được tài năng cũng như vị thể, cả trên thị trường tài chính cũng như mặt chính trị. Thậm chí, ngay cả một tỷ phú hàng đầu thế giới như Warren Buffett, ông chủ Berkshire Hathaway cũng phải thừa nhận điều này.

Theo CNBC, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway đã kiếm được rất nhiều tiền trong cuộc đời nhờ vào những khoản đầu tư thông minh. Tuy nhiên, khi đề cập tới quyết định quan trọng nhất cuộc đời, ông khẳng định đó không phải là việc kiếm được bao nhiêu tiền hay đầu tư vào bất kỳ công ty nào, mà đó chính là khoảnh khắc lựa chọn người bạn đời.

Trong bộ phim tài liệu "Becoming Warren Buffett" từng được chiếu trên kênh HBO năm 2017, huyền thoại lành đầu tư khẳng định quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời chính là lựa chọn người sẽ trở thành vợ mình.

"Đã có hai bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Thứ nhất, tất nhiên đó là khi tôi chào đời, còn khoảnh khắc thứ hai chính là khi tôi gặp Susie. Điều gì sẽ đến với tôi nếu không có bà ấy?", tỷ phú Warren Buffett chia sẻ về người vợ đã mất vào năm 2004.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett khẳng định lấy vợ là quyết định quan trọng nhất cuộc đời - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett và người vợ quá cố, Susie. (Ảnh: CNBC).

Năm 2017, tỷ phú Warren Buffett cũng đề cập tới chủ đề này khi nói chuyện với cựu CEO Microsoft, Bill Gates tại Đại học Columbia. "Bạn có thể kết giao với bất kỳ ai, có thể thần tượng bất kỳ ai, bạn có thể phát triển theo nhiều hướng. Tuy nhiên, người quan trọng nhất sẽ đến chính là vợ/chồng tương lai của bạn. Tôi không thể biết chắc chắn tầm quan trọng của việc này, nhưng nó thực sự đặc biệt", ông chủ Berkshire Hathaway cho biết.

Đó là lời khuyên được huyền thoại làng đầu tư nhấn mạnh trong nhiều năm. Ông từng chia sẻ tại cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway năm 2009: "Hãy cưới đúng người. Tôi cực kỳ nghiêm túc về điều này. Một người vợ sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt trong cuộc sống. Cưới đúng người thực sự sẽ thay đổi tất cả mọi thứ".

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc kết hôn với đúng người có thể ảnh hưởng đáng kể tới tỷ lệ thành công của một người đàn ông. Cụ thể, nghiên cứu được công bố bởi các nhà tâm lý học tại Đại học Carnegie Mellon khẳng định những người đàn ông được vợ ủng hộ có khả năng thành công trong công việc cao hơn.

Một nghiên cứu khác từ hai chuyên gia Brittany C. Solomon và Joshua J. Jackson thuộc Đại học Washington ở St. Louis chỉ ra rằng cưới vợ sẽ giúp những người đàn ông có khả năng tăng lương trung bình 4.000 USD/năm, đồng thời tăng cơ hội thăng tiến trong công việc.

Brooke Feeney, tác giả chính của nghiên cứu Carnegie Mellon chia sẻ: "Những người quan trọng khác có thể giúp bạn phát triển thông qua việc nắm lấy các cơ hội trong cuộc sống. Ngược lại, họ cũng có thể cản trở khả năng phát triển của bạn".

Quốc Anh

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.