|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Nghệ An tiêu hủy 6.200 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

20:43 | 29/08/2020
Chia sẻ
Bên cạnh việc tiêu hủy 6.200 cái bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ cơ sở kinh doanh nhận mức tiền phạt 30 triệu đồng.
Nghệ An tiêu hủy 6.200 cái bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1.

Quá trình tiêu hủy số bánh trung thu không rõ nguồn gốc. (Nguồn: Cục QLTT).

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lí thị trường (QLTT), chiều ngày 27/8, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Nghệ An đã phối hợp cùng với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy 6.200 cái bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ theo đúng qui định pháp luật.

Số bánh trung thu trên toàn bộ là tang vật hàng hóa vi phạm mà Đội QLTT Số 1 - Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ vào ngày 19/8.

Sau khi đã xác định và làm việc được với chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên, Đội QLTT số 1 đã ra quyết định xử lí vi phạm hành chính với chủ cơ sở kinh doanh về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, phạt tiền gần 30 triệu đồng.

Trước đó, tại Hà Nội, Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Hà Nội cũng đã phối hợp với Đội CSKT - Công an Quận Hai Bà Trưng khám 10 thùng hàng bánh trung thu đang tập kết ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, có 10 thùng bánh trung thu với 100 chiếc/thùng nhãn hiệu Longfuchip là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, còn hạn sử dụng, không rõ chất lượng, không bảo đảm an toàn sử dụng. 

Ngày 24/8, Tổng cục QLTT chỉ đạo các cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khi xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau tết Trung thu.

Theo đó, đối với mặt hàng bánh Trung thu, kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh Trung thu như nhân bánh, mứt bí, lạp xưởng, nước đường, mỡ, trứng muối… để kịp thời ngăn chặn các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn được phân công quản lí.

Lê Huy