|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Ngày 11/11, Tổng thống Donald Trump thăm chính thức Việt Nam

22:46 | 16/10/2017
Chia sẻ
Bên cạnh tham dự APEC, Tổng thống Donald Trump cũng sẽ có cuộc gặp mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo cao cấp của Việt Nam vào ngày 11/11 tới đây.
ngay 1111 tong thong donald trump tham chinh thuc viet nam
Tổng thống Donald Trump chính thức nhận lời mời thăm Việt Nam

Theo thông cáo mới nhất từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận thăm chính thức Việt Nam vào ngày 11/11 tới.

Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và sẽ có bài phát biểu Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng Giám đốc APEC, diễn ra tại Đà Nẵng.

Trong bài phát biểu, ông Donald Trump sẽ đưa ra quan điểm của Hoa Kỳ về sự mở cửa và tự do của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng của kinh tế Mỹ.

Đến ngày 11/11, Tổng thống sẽ tới thăm Hà Nội để gặp mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo cao cấp của Việt Nam.

Theo thông tin từ VCCI, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng thời là Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng Giám đốc APEC 2017 ông Vũ Tiến Lộc vừa xác nhận Tổng Thống Hoa Kỳ Donald J. Trump đã chính thức nhận lời mời tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng Giám đốc APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Tháng 5 vừa qua, với tư cách Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC 2017, ông Vũ Tiến Lộc đã gửi thư chính thức mời Tổng Thống Donald J. Trump sang tham dự và phát biểu với cộng đồng danh nghiệp Việt Nam và khu vực.

Ông Vũ Tiến Lộc cũng cho biết thêm VCCI đã nhận được xác nhận của nhiều nhà Lãnh đạo các nền kinh tế APEC và đang chờ tin chính thức về việc Chủ tịch Tập Cận Bình, Tổng thống Putin, Thủ tướng Shinzo Abe sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC 2017.

Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam nằm trong chuyến công du châu Á của ông từ ngày 3 - 14/11. Bên cạnh Việt Nam, ông Donald Trump sẽ tới thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines và Hawaii.

ngay 1111 tong thong donald trump tham chinh thuc viet nam Infographic: Kinh tế Mỹ thay đổi thế nào khi ông Trump làm Tổng thống?

Tổng thống Donald Trump đã hứa hẹn rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng 3 - 4%. Vậy kinh tế Mỹ đã thay đổi thế ...

Hoàng Kiều