|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Ngân hàng hạ giá còn 155 tỷ đồng thửa đất hơn 3.000 m2 tại bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

07:40 | 20/11/2023
Chia sẻ
Thửa đất rộng hơn 3.000 m2 có địa chỉ tại 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM được Agribank rao bán nhiều lần.

Bán đảo Bình Quới - Thanh Đa được phê duyệt quy hoạch năm 1992 với tổng diện tích rộng hơn 426 ha, gồm toàn bộ địa bàn phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng).

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank mới đây đã thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm là một bất động sản tại quận Bình Thạnh, TP HCM.

Theo đó, tài sản mà Agribank bán đấu giá là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Thửa đất có diện tích 3.071,2 m2, mục đích sử dụng là đất tại đô thị, có thời gian sử dụng lâu dài, nhà ở có một tầng, diện tích xây dựng là 96 m2. Người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất là ông Trần Đình Tấn và bà Phạm Thị Thu Nga.   

Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE tại Agribank chi nhánh An Phú theo các hợp đồng tín dụng hai bên đã ký trong giai đoạn 2018 - 2019.

Giá khởi điểm được phía Agribank đưa ra là gần 155 tỷ đồng, giảm khoảng 12 tỷ đồng so với lần rao bán hồi tháng 3/2022 và giảm hơn 43 tỷ đồng so với hồi tháng 4/2021.

Phía Agribank cho biết, tại thời điểm đấu giá, căn nhà đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng như mô tả. Hiện nay phần diện tích phía sau, trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới – Thanh Đa đã cưỡng chế bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, bên bảo đảm đã được nhận số tiền bồi thường, vì vậy người mua được tài sản đấu giá sẽ không được nhận số tiền này. 

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương được thành lập vào tháng 9/2014, có địa chỉ tại số 45 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh. Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp là bán buôn thực phẩm.

Tại thời điểm đăng ký thay đổi hồi tháng 10/2016, doanh nghiệp tăng vốn lên 15 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Quốc tế Thái Dương hiện không còn hoạt động tại địa chỉ này.

Còn Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE được thành lập vào tháng 5/2011, có địa chỉ tại Khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM. Ngành nghề kinh doanh chính là bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác.

Công Tâm