|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Ngân hàng giảm giá sốc bất động sản phố cổ Hà Nội

08:46 | 15/11/2023
Chia sẻ
Hai căn nhà tại phố cổ Hà Nội được ngân hàng rao bán nhiều lần với mức giá giảm mạnh nhưng vẫn chưa có người mua.

(Ảnh minh họa).

Ngân hàng Agribank vừa thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tọa lạc tại số 110 Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Cụ thể, thửa đất có diện tích 100,8 m2 với hình thức sử dụng riêng, mục đích là đất ở tại đô thị. Nhà ở trên đất có diện tích sàn 205,2 m2. Đây là tài sản thế chấp cho khoản vay của Công ty TNHH AJMAL Việt Nam tại Agribank chi nhánh Hà Thành.

Giá khởi điểm cho tài sản trên là 30,6 tỷ đồng (chưa bao gồm VAT), tương đương khoảng  303 triệu đồng/m2.

Mức giá khởi điểm này đã giảm 3,4 tỷ đồng so với lần thông báo đấu giá gần nhất vào tháng 10 vừa qua và giảm gần 8 tỷ đồng so với hồi tháng 6/2023.

Nhưng nếu so với giá khởi điểm trong lần rao bán hồi tháng 8/2022 (giá khởi điểm của căn nhà lên tới 60,5 tỷ đồng, tương đương 605 triệu đồng/m2) thì mức giá trên đã được giảm đi một nửa.

Người tham gia đấu giá phải nộp số tiền đặt cọc là 3,06 tỷ đồng, tương đương 10% giá khởi điểm. Người tham gia đấu giá tự nguyện cam kết đã tìm hiểu các thông tin về nguồn gốc pháp lý của tài sản, đã biết và hiểu rõ về các bên liên quan đến tài sản, đã xem xét đầy đủ hồ sơ của tài sản đấu giá, trực tiếp xem hiện trạng thực tế của tài sản đấu giá và đồng ý mua tài sản đấu giá theo nguyên trạng “có sao mua vậy” và nhận tài sản trúng đấu giá đúng như hồ sơ và hiện trạng thực tế đã được xem/giám định trước đó.

Các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác liên quan đến tài sản đấu giá người trúng đấu giá/người mua được tài sản đấu giá phải chịu thanh toán.

Agribank hồi giữa tháng 10 cũng thông báo bán đấu giá một căn nhà khác ở phố cổ Hà Nội (số 19 Hàng Chiếu, quận Hoàn Kiếm). Căn nhà này nằm trên khu đất rộng 160 m2 với diện tích sàn hơn 287 m2. Đây là tài sản thế chấp cho khoản vay của Công ty TNHH thương mại xăng dầu Đại Việt tại Agribank chi nhánh Hà Thành.  

Giá khởi điểm cho lần đấu giá này là 60 tỷ đồng, tương đương khoảng 375 triệu đồng mỗi m2, giảm mạnh so với lần đầu rao bán hồi tháng 8/2022 với giá khởi điểm 107 tỷ đồng, tương đương khoảng 668 triệu đồng/m2.

Công Tâm