|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng Bản Việt bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám đốc

11:07 | 15/06/2023
Chia sẻ
Ngân hàng Bản Việt vừa công bố và trao quyết định bổ nhiệm thành viên ban điều hành gồm ba Phó Tổng Giám Đốc.

Ông Lê Anh Tài (Chủ tịch HĐQT) và Bà Nguyễn Thanh Phượng (Phó Chủ tịch HĐQT) trao quyết định bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám đốc. (Ảnh: BVBank).

Ngày 14/6/2023, Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) vừa công bố và trao quyết định bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám Đốc gồm ông Phan Việt Hải, bà Văn Thành Khánh Linh và ông Nguyễn Thanh Tú.

Ông Phan Việt Hải sinh năm 1979, là cử nhân công nghệ thông tin, Đại học Griffth và thạc sĩ kỹ thuật điện và máy tính, Đại học RMIT.

Trước khi gia nhập BVBank, ông Hải đã từng giữ các chức vụ quan trọng trong mảng công nghệ thông tin tại các công ty đa quốc gia. Ông có quá trình công tác hơn 10 năm tại BVBank với vị trí quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Gần đây nhất, ông Hải giữ chức vụ Giám đốc Khối Công Nghệ Thông tin kiêm Giám đốc Thông tin Ngân hàng số BVBank. 

Bà Văn Thành Khánh Linh sinh 1979, tốt nghiệp cử nhân Luật - Đại học Luật TP HCM; thạc sĩ Quản trị kinh doanh - Đại học Thương mại quốc tế tại Geneva. Bà cũng là luật sư Đoàn luật sư TP HCM, Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Bà Linh có 17 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, đặc biệt là lĩnh vực pháp luật – quản lý rủi ro, đã từng giữ chức vụ quan trọng tại các tổ chức tín dụng uy tín. Trước khi được bổ nhiệm Phó Tổng Giám Đốc, bà Linh đã có hơn 10 năm làm việc tại BVBank, trong đó có hơn 9 năm giữ chức vụ Giám đốc Khối Quản lý rủi ro.

Ông Nguyễn Thanh Tú sinh năm 1983, tốt nghiệp cử nhân Luật thương mại - Đại học Luật TP HCM và thạc sỹ Tài Chính Quốc Tế - Đại học Leeds Beckett. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực luật thương mại và tài chính ngân hàng, trong đó có 16 năm làm việc tại BVBank.

Trước khi được bổ nhiệm Phó Tổng Giám Đốc, ông Nguyễn Thanh Tú từng giữ chức vụ Chánh văn phòng HĐQT BVBank và gần đây nhất là Giám Đốc khối Hỗ trợ, phụ trách mảng Nhân sự – Đào tạo, Quản trị hành chính và phát triển mạng lưới của BVBank.

Ông cũng là luật sư trực thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, Liên đoàn Luật sư Việt Nam từ năm 2010 đến nay.

Trong tháng 6/2023, BVBank cũng đã chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Anh Tú, Phó Tổng Giám Đốc theo nguyện vọng cá nhân. Ban Điều hành của BVBank gồm Tổng Giám Đốc cùng 9 thành viên.

Huyền Phương