|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Nga và Arab Saudi đồng ý gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày sang tháng 7?

16:01 | 06/06/2020
Chia sẻ
Một nguồn tin của OPEC+ cho biết Arab Saudi và Nga đã đồng ý gia hạn việc giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày thêm 1 tháng nữa (tức tháng 7). Thậm chí Arab Saudi còn đề xuất kéo dài đến hết tháng 8.

OPEC và các nước đồng minh dẫn đầu là Nga (OPEC+) sẽ tổ chức cuộc họp nhằm thảo luận về quyết định gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày vào ngày 6/6 (giờ GMT), đồng thời yêu cầu các nước như Iraq và Nigeria tuân thủ cam kết giảm nguồn cung, theo Reuters.

Các quốc gia trong khối OPEC+ trước đó đã đồng ý giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày trong tháng 5 vvaf tháng 6 nhằm đẩy giá dầu thô phục hồi trở lại. Hạn mức sẽ giảm xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày trong giai đoạn tháng 7 - 12/2020.

Một nguồn tin của OPEC+ cho biết Arab Saudi và Nga đã đồng ý gia hạn việc giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày thêm 1 tháng nữa (tức tháng 7). Thậm chí Arab Saudi còn đề xuất kéo dài đến hết tháng 8.

Giá dầu Brent tăng 6% vào hôm thứ Sáu (5/6) theo giờ địa phương lên mức trên 42 USD/thùng.

Cuộc họp trực tuyến giữa các nước thành viên OPEC sẽ bắt đầu vào lúc 12h (giờ GMT) sau đó là cuộc họp OPEC+ (14h GMT), OPEC cho biết.

Theo khảo sát của Reuters, Iraq là một trong những quốc gia có mức độ tuân thủ cam kết giảm sản lượng thấp nhất trong tháng 5. Tuy nhiên, một nguồn tin từ OPEC cho biết nước này đã đồng ý tăng cường giảm nguồn cung trong thời gian tối.

H.Mĩ

Dự báo VN-Index năm 2026 của các CTCK: Cao nhất 2.113 điểm
Bước sang năm 2026, các bộ phận phân tích cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước một giai đoạn mới, khi bối cảnh vĩ mô trong nước, triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp và những cải cách mang tính cấu trúc của thị trường vốn cùng tạo nền tảng cho các kịch bản VN-Index ở mặt bằng cao hơn so với giai đoạn trước.