|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Netflix lấn sân mảng game: Ra mắt liền 5 game di động, người dùng không phải mua thêm tài khoản mới để chơi

08:11 | 29/09/2021
Chia sẻ
Các đối thủ của Netflix như Disney + và HBO Max đa nhòm ngó thị trường game từ lâu.

Netflix vừa tung ra tới 5 tựa game di động tại một số nước châu Âu, sau khi thâu tóm Night School Studio. Netflix đang muốn đa dạng hóa nguồn thu trong bối cảnh hãng đang bị cạnh tranh ngày càng gay gắt, Reuters nhận định.

Night School Studio là studio làm game đầu tiên mà Netflix mua lại, được biết đến nhiều nhất với– "Oxenfree" – tựa game đầu tay kinh dị siêu nhiên với phần nhạc nền kỳ quái.

Các game của Night School Studio hiện có mặt trên Sony PlayStation, Microsoft Xbox, Nintendo Switch và PC, sẽ là những nền tảng trò chơi mới là Netflix lấn sân.

Netflix lấn sân mảng game: Ra mắt liền 5 game di động, người dùng không phải mua thêm tài khoản mới để chơi - Ảnh 1.

Netflix lấn sân vào thị trường game. (Ảnh: The Verge).

Netflix cho biết các tựa game của hãng sẽ gồm sẵn trong gói tài khoản của người dùng, giống như phim và các TV show thông thường. 

Trong thư gửi các cổ đông, Netflix viết rằng các trò chơi sẽ là một thể loại nội dung mới lạ của hãng, tương tự như việc quay thêm các seasons của các bộ phim, TV show.

Netflix đã nôn nóng đề cập đến tham vọng lấn sân vào ngành trò chơi điện tử trong báo cáo quý trước, do Disney + và HBO Max đã nhanh chân có mặt trên mảnh đất màu mỡ này.

Netflix giới thiệu các tựa game như "Stranger Things: 1984", "Stranger Things 3: The Game", "Card Blast", "Teeter Up" và "Shooting Hoops" trên điện thoại Android cho người dùng Tây Ban Nha và Ý… Người dân Ba Lan, quốc gia đã ra mắt "Stranger Things", sẽ sớm chơi được ba tựa game còn lại.

Tiểu Phượng

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.