Kinh doanh

Nền tảng hỗ trợ tài chính Validus Capital nhảy vào thị trường Việt Nam

16:37 | 07/11/2019

Chia sẻ

Với sự đầu tư về mặt tài chính từ Vina Capital, Validus Capital đã bắt đầu triển khai hoạt động tại thị trường Việt Nam, đối tượng mục tiêu là các công ty vừa và nhỏ.

Công ty tài chính có trụ sở tại Singapore, Validus Capital vừa mở rộng hoạt động kinh doanh sang thị trường Việt Nam, theo Dealstreetasia. Validus Capital là nền tảng cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Việt Nam chính là thị trường nước ngoài thứ hai của Validus Capital. Trước đó vào tháng 5/2019, công ty đã triển khai dịch vụ tại Batumbu, Indonesia.

Để hỗ trợ Validus Capital, quĩ đầu tư VinaCapital đã rót 20,5 triệu USD vốn đầu tư ở vòng gọi vốn Series B cho công ty Singapore. Hai nhà đầu tư chính ở vòng này chính là Temasek và ngân hàng FMO của Hà Lan.

Validus Capital

Validus Capital vào Việt Nam dưới sự đầu tư tài chính của VinaCapital.

Validus Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai bằng các chương trình liên kết với các công ty bản địa như Cotecon và chuỗi bán lẻ dược phẩm Mediacare. Trong số đó Cotecon là công ty nằm trong danh mục đầu tư của chính VinaCapital.

Tiến vào thị trường Việt Nam, Validus sẽ hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam trong các lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất, bất động sản, xây dựng, y tế, dịch vụ tiêu dùng cho tới bán lẻ và bán buôn.

Validus sẽ sử dụng hệ thống chấm điểm tín dụng để hoạt động ở thị trường Việt Nam. Công ty tuyên bố họ sẽ sử dụng công nghệ độc quyền tương tự như công nghệ đang hoạt động tại Singapore và Indonesia.

"Giúp đỡ các công ty vừa và nhỏ tăng trưởng sẽ là bản lề để nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh tại Đông Nam Á", bà Trần Thị Thúy Hà, Giám đốc kinh doanh của Validus Việt Nam, cho biết.

piggy-bank-2889046_1280

97% số doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á trong năm 2019, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam lên đến 97%. Tuy nhiên các doanh nghiệp này chỉ tiếp cận được 22% số vốn vay từ ngân hàng.

Tại thị trường Singapore, Validus Capital tuyên bố rằng họ đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng 17% doanh thu hàng năm. Con số tăng trưởng tương đương 403 triệu USD, đồng thời tạo ra 10.000 công ăn việc làm trên khắp đảo quốc.

"Với mức tăng trưởng kỉ lục của một công ty công nghệ tài chính, cộng với những tác động mà họ đã tạo ra cho tới thời điểm này là minh chứng cho sự cam kết sẽ hỗ trợ thành công những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thị trường Việt Nam", ông Hoàng Đức Trung – Phó Giám đốc điều hành VinaCapital Ventures kết luận. 

Lê Quý