|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Nan giải nạn đường nhập lậu

08:23 | 20/04/2019
Chia sẻ
Theo VSSA, tình trạng đường nhập lậu vẫn nhiều. Giá đường lậu giữa tháng 4 tại TP HCM khoảng 10.200 đồng/kg và ở miền Bắc khoảng 9.900-10.000 đồng/kg.

Theo báo cáo từ Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), tính đến ngày 17/4, có 13/36 nhà máy đường kết thúc vụ sản xuất. Trong đó, có 5 nhà máy ở miền Bắc, 3 nhà máy ở miền Trung - Tây Nguyên và 5 nhà máy ở Đông Nam Bộ.

Lũy kế đến ngày 15/4, các nhà máy đã ép được hơn 10 triệu tấn mía, sản xuất được 976.490 tấn đường. Đường sản xuất từ đường thô nhập khẩu là 162.456 tấn. Giá mía cũng tương đương với tháng trước.

Nan giải nạn đường nhập lậu - Ảnh 1.

Nguồn: VSSA, ISO Sugar

Nửa đầu tháng 4, theo thông tin từ Tổ chức đường thế giới ISO, giá đường trắng trên thế giới tăng nhẹ nhưng giá đường thô giảm. Giá đường trong nước có xu hướng đi ngang.

Trong khi đó, tình trạng đường nhập lậu vẫn nhiều. Giá đường lậu giữa tháng 4 tại TP HCM khoảng 10.200 đồng/kg và ở miền Bắc khoảng 9.900-10.000 đồng/kg.

Từ ngày 12 đến ngày 18/5 sắp tới, khoảng 10 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội mía đường Pháp có kế hoạch làm việc với VSSA và một số doanh nghiệp thuộc Hiệp hội. 



Nhật Huyền

Dự báo các nhóm ngành có thể 'phi nước đại' năm 2026
Năm 2026 được kỳ vọng là giai đoạn tăng tốc mới của nền kinh tế khi chính sách tiếp tục theo hướng hỗ trợ và các yếu tố vĩ mô dần ổn định. Trong bối cảnh đó, bất động sản, ngân hàng và vật liệu xây dựng được đánh giá là ba nhóm ngành hưởng lợi rõ nét, nhờ đà phục hồi của dòng vốn, tín dụng và đầu tư hạ tầng.