Nafoods Group phát triển 10.000 ha vùng nguyên liệu nông sản sấy dẻo ở Lâm Đồng
Theo Báo Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấp nhận đề xuất đầu tư 10.000 ha vùng nguyên liệu nông sản sấy dẻo đạt chất lượng an toàn thực phẩm và phát triển một số cây trồng lợi thế mới trên địa bàn đến năm 2025 của Công ty cổ phần Nafoods Group Nghệ An.
Lâm Đồng phát triển 10.000 ha vùng nguyên liệu rau sấy dẻo |
Theo đó, Công ty Nafoods Group mở rộng liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân ở các vùng nông nghiệp Lâm Đồng để sản xuất nguyên liệu rau, củ, quả.
Đồng thời, công ty xây dựng kho bảo quản, bao tiêu toàn bộ sản phẩm nông sản sấy dẻo do các công ty địa phương chế biến.
Đề xuất này được đánh giá phù hợp với yêu cầu phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững, hiện đại và thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp Lâm Đồng.
UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tổ chức khảo sát quỹ đất, tạo điều kiện cho Công ty Nafoods Group triển khai dự án, đảm bảo theo nguyên tắc vùng nguyên liệu mở rộng đến đâu thì phải tiêu thụ sản phẩm đến đó.
Xem thêm |