|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Nafoods Group phát triển 10.000 ha vùng nguyên liệu nông sản sấy dẻo ở Lâm Đồng

16:22 | 26/12/2018
Chia sẻ
Công ty Nafoods Group sẽ liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân ở các vùng nông nghiệp Lâm Đồng để sản xuất nguyên liệu; xây dựng kho bảo quản, bao tiêu toàn bộ sản phẩm nông sản sấy dẻo do các công ty địa phương chế biến.

Theo Báo Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấp nhận đề xuất đầu tư 10.000 ha vùng nguyên liệu nông sản sấy dẻo đạt chất lượng an toàn thực phẩm và phát triển một số cây trồng lợi thế mới trên địa bàn đến năm 2025 của Công ty cổ phần Nafoods Group Nghệ An.

nafoods group phat trien 10000 ha vung nguyen lieu nong san say deo o lam dong
Lâm Đồng phát triển 10.000 ha vùng nguyên liệu rau sấy dẻo

Theo đó, Công ty Nafoods Group mở rộng liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân ở các vùng nông nghiệp Lâm Đồng để sản xuất nguyên liệu rau, củ, quả.

Đồng thời, công ty xây dựng kho bảo quản, bao tiêu toàn bộ sản phẩm nông sản sấy dẻo do các công ty địa phương chế biến.

Đề xuất này được đánh giá phù hợp với yêu cầu phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững, hiện đại và thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp Lâm Đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tổ chức khảo sát quỹ đất, tạo điều kiện cho Công ty Nafoods Group triển khai dự án, đảm bảo theo nguyên tắc vùng nguyên liệu mở rộng đến đâu thì phải tiêu thụ sản phẩm đến đó.

Xem thêm

H. Mĩ

Giải pháp nào cho doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh, sớm trở lại đường đua thời hậu COVID-19?
Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, sự cạnh tranh của doanh nghiệp, bên cạnh các góc độ khác còn là góc độ văn hoá doanh nhân doanh nghiệp thể hiện ở đạo đức kinh doanh.