|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Mỹ, Trung Quốc thảo luận về thương mại và đầu tư

20:53 | 26/05/2023
Chia sẻ
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo và người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào ngày 25/5 đã có những trao đổi về các chính sách thương mại, đầu tư và xuất khẩu.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết hai bên đã có những thảo luận "thẳng thắn và nghiêm túc" về những vấn đề liên quan đến mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, trong đó có môi trường đầu tư và thương mại ở hai nước, cũng như các lĩnh vực có tiềm năng hợp tác.

Thông báo của Bộ Thương mại Mỹ cho biết Bộ trưởng Raimondo đã bày tỏ lo ngại về những biện pháp gần đây mà Trung Quốc áp dụng với các công ty Mỹ hoạt động tại nước này. Trong khi đó, thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bộ trưởng Vương Văn Đào cũng bày tỏ lo ngại về những chính sách của Mỹ với Trung Quốc, trong đó có các lĩnh vực bán dẫn, kiểm soát xuất khẩu và đánh giá đầu tư nước ngoài. Hai bên đã nhất trí thiết lập và duy trì các kênh trao đổi mở song phương.

Tại cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Indonesia tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết sẽ trao đổi thường xuyên hơn để tránh bất đồng gia tăng.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.