Thời sự

Mỹ muốn mua hàng tỉ chiếc khẩu trang, hàng triệu đồ bảo hộ y tế, máy thở

20:58 | 05/04/2020

Chia sẻ

Một số cơ quan thuộc chính quyền bang California (Mỹ) hiện có nhu cầu lớn về các sản phẩm y tế bảo vệ an toàn cá nhân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cục Xúc tiến thương mại cho biết các doanh nghiệp quan tâm có thể kết nối, cung cấp.

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco, cho biết một số cơ quan thuộc chính quyền bang California (Mỹ) hiện có nhu cầu lớn về các sản phẩm bảo vệ an toàn cá nhân (PPE).

Đơn cử, Phòng Thương mại Los Angeles (California) cần mua 500 triệu chiếc khẩu trang N95, 200 triệu chiếc khẩu trang loại khác, 200 triệu tấm bảo vệ mặt, 1.000 máy thở, 5.000 chiếc bơm số IV, 1 tỉ đôi găng tay các kích cỡ, 20 triệu gạc y tế, 100 triệu bộ đồ bảo hộ y tế, 50 triệu quần yếm. 

Mỹ muốn mua hàng tỉ khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, máy thở - Ảnh 1.

Mỹ muốn mua hàng tỉ khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, máy thở. (Ảnh: Bộ Công Thương).

Cục Xúc tiến thương mại hướng dẫn các doanh nghiệp quan tâm có thể truy cập vào website https://lachamber.com/resources/onela-matching-needs-with-suppliers/ để biết thêm chi tiết.

Đơn vị thuộc Bộ Công Thương cho biết các doanh nghiệp liên hệ Terreb@instagraph.com, cho biết thông tin về loại sản phẩm y tế có thể cung cấp, sản phẩm sản xuất nội địa hay nhập khẩu, số lượng, kế hoạch giao hàng, phương thức thanh toán, tên và địa chỉ của doanh nghiệp cung cấp, lĩnh vực kinh doanh chính, đây có phải là lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp hay mới được tái thiết, số năm hoạt động kinh doanh, 3 địa chỉ tham khảo giới thiệu về doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp của Thống đốc bang California cũng cần mua 500 triệu chiếc khẩu trang N95, 10 triệu chiếc kính bảo hộ, 1 tỉ đôi găng tay Nitrile nhiều kích cỡ, 10 triệu bộ đồ bảo hộ y tế dùng một lần, 10.000 chiếc máy thở, cũng như khẩu trang dùng một lần, quần yếm cho bệnh viện, quần yếm cho cơ quan dịch vụ khẩn cấp.

Cục Xúc tiến thương mại cung cấp thông tin địa chỉ liên hệ là email: helen.Lopez@CalOES.ca.gov để những ai quan tâm có thể kết nối.

Ngoài ra, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco còn cho biết tại khu vực Nam California, nhiều cơ quan cũng có nhu cầu cấp thiết đối với các sản phẩm khẩu trang N95, khẩu trang các loại khác, máy thở cả 2 loại xâm nhập và không xâm nhập, thiết bị nhỏ giọt IV và các vật tư y tế khác. 

Với các doanh nghiệp có thể cung cấp những sản phẩm trên, Cục Xúc tiến thương mại đề nghị liên hệ trực tiếp đến địa chỉ email LoVLA@portla.org.

Quốc Minh