|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Mỹ làm sáng tỏ danh mục áp thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Nga

08:10 | 02/07/2022
Chia sẻ
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tăng thuế suất đối với một số mặt hàng nhập khẩu của Nga lên 35% như là một động thái ủng hộ Ukraine.

Nhà Trắng ngày 1/7 cho biết danh mục 570 mặt hàng của Nga bị áp thuế nhập khẩu 35% không bao gồm titanium, palladium và một số loại nhôm.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 27/6 đã ký một một tuyên bố nhằm tăng thuế đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Nga sau khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) nhất trí áp dụng các biện pháp để sử dụng các nguồn thu từ các mức thuế mới đối với hàng hóa Nga để hỗ trợ Ukraine.

Mức thuế kể trên được đưa ra sau quyết định của Chính quyền Tổng thống Biden hồi tháng 4 nhằm đưa Nga và Belarus ra khỏi danh sách các nước Mỹ duy trì quan hệ thương mại bình thường”.

Chính quyền Tổng thống Biden đã tăng thuế đối với hầu hết các mặt hàng của Nga từ 10% lên 35%. Danh sách các mặt hàng bao gồm một loạt sản phẩm làm bằng gỗ, cao su, các kim loại khác nhau, cũng như du thuyền và thuyền, thiết bị điện, các phương tiện giao thông và điện ảnh, cùng nhiều mặt hàng khác. 

Ngọc Ánh

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.