|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Mỹ không áp thuế bán phá giá ống thép carbon nhập từ Việt Nam

19:51 | 05/12/2016
Chia sẻ
USITC xác định rằng hàng hóa bán phá giá nhập khẩu từ Việt Nam gây ra thiệt hại không đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Mỹ. Theo quyết định của USITC, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) sẽ không áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép cuộn carbon của Việt Nam.

Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT), Uỷ ban Thương mại Mỹ (USITC) đã ban hành kết luận cuối cùng về thiệt hại trong vụ điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đối với sản phẩm ống thép cuộn carbon nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam như trên.

Ngược lại, sản phẩm nhập khẩu từ Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa tại nước này. Do đó, DOC sẽ ban hành lệnh áp thuế đối với thép cuộn carbon nhập khẩu từ Oman, UAE và Pakistan.

Trước đó, Cục QLCT cho biết, DOC kết luận biên độ phá giá của các doanh nghiệp không tham gia trả lời câu hỏi của Việt Nam ở mức thuế suất 113,18% là cao nhất (chỉ có 3 doanh nghiệp tham gia trả lời câu hỏi thì được áp thuế ở mức tối thiểu từ 0 - 0,38%).

Cùng với Việt Nam, có 3 quốc gia khác bị điều tra trong vụ kiện khởi xướng từ tháng 11.2015 này là Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Pakistan (riêng Pakistan còn bị điều tra đồng thời chống trợ cấp). DOC cũng áp mức thuế lên Pakistan ở 11,8%; Oman chịu mức thuế 7,86% và UAE chịu thuế từ 6,1 - 7,86%.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Hồng Vũ

Xuất khẩu dầu thô Mỹ tiếp tục lập kỷ lục vì châu Á, châu Âu 'gom hàng'
Ước tính từ các dữ liệu theo dõi tàu biển hôm thứ Hai cho thấy, xuất khẩu dầu thô của Mỹ đã tăng vọt lên mức kỷ lục 5,6 triệu thùng/ngày trong tháng 5. Nguyên nhân do cuộc khủng hoảng tại Trung Đông làm gia tăng nhu cầu mua dầu từ các nhà máy lọc dầu châu Á và châu Âu, theo Reuters.