|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Mỹ: 2022 có thể là năm tồi tệ nhất đối với các đợt IPO

00:55 | 11/08/2022
Chia sẻ
Những biến động thị trường do xung đột Nga-Ukraine và đà tăng lãi suất trên toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư “lạnh nhạt” với các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

(Ảnh minh hoạ: Getty Images).

Những biến động thị trường do xung đột Nga-Ukraine và đà tăng lãi suất trên toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư “lạnh nhạt” với các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Theo công ty dữ liệu tài chính Refinitiv có trụ sở tại Mỹ, năm 2022 đang trên đà trở thành năm tồi tệ nhất đối với các đợt IPO tại Mỹ kể từ năm 2009. Số liệu thống kê cho thấy trong 7 tháng đầu năm nay các đợt IPO đã huy động được khoảng 5 tỷ USD, giảm 96% so với cùng kỳ năm 2021.

Sau đây là danh sách 5 vụ IPO lớn nhất kể từ tháng Ba:

*Công ty cung cấp các sản phẩm chăm sóc và điều trị mắt Bausch + Lomb Corp huy động được 712 triệu USD. Kể từ khi niêm yết tại New York giá cổ phiếu của công ty này đã giảm 16%.

*Công ty năng lượng Excelerate Energy Inc huy động được 384 triệu USD. Kể từ khi niêm yết giá cổ phiếu của công ty này giảm 21%.

*Công ty cung cấp dịch vụ bẻ gãy thủy lực ProFrac Holding Corp huy động được 288 triệu USD. Kể từ khi niêm yết giá cổ phiếu của công ty này giảm 1%.

*Công ty phát triển vaccine Hillevax Inc huy động được 200 triệu USD. Kể từ khi niêm yết giá cổ phiếu của công ty này giảm 32%.

*Công ty phát triển khoáng sản Ivanhoe Electric Inc huy động được 169 triệu USD. Kể từ khi niêm yết giá cổ phiếu của công ty này giảm 24%.

Trà My

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.