Thời sự

Một tài xế trốn khỏi khu cách ly ở Khánh Hoà về quê vợ ở Ninh Thuận

10:41 | 31/01/2021

Chia sẻ

Nam tài xế trốn khỏi khu cách ly ở Khánh Hòa đã về Ninh Thuận và cách ly tại nhà.

Theo Báo Khánh Hoà, Bác sĩ Lê Quang Vinh - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa hôm qua cho biết, sáng cùng ngày, bệnh viện có tiếp nhận một nam tài xế tên N.T.S (29 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk) bị đau họng đến kiểm tra sức khỏe. 

Qua khai thác dịch tễ, nam tài xế này đã đi từ Yên Bái xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) và bay đến Cam Ranh (Khánh Hòa) để về quê ở Đắk Lắk.

Do có đi qua Hà Nội, nơi đã phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2, bệnh viện đã chuyển nam tài xế đến khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, trong khi chờ lấy mẫu, nam tài xế đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Các bác sĩ đã gọi vào số điện thoại của bệnh nhân nhưng không liên lạc được. Đến khoảng 15h cùng ngày, anh S. bắt máy điện thoại thông báo đã lên xe về nhà ở Đắk Lắk và sẽ không quay lại bệnh viện. 

Do đó Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã phát văn bản về huyện Krông Bông, nơi cư trú của bệnh nhân S. và tiếp tục liên lạc với nam tài xế. Đến 17h anh S. báo không về Đắk Lắk mà về quê vợ ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Ngay khi tới nơi, anh S. đã đến trạm y tế xã Bắc Phong khai báo và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

"Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã liên hệ với Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc để xác minh. Trung tâm Y tế huyện xác nhận anh S. đã về nhà và đang được cách ly tại nhà theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm.", bác sĩ Vinh thông tin thêm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Khánh Hòa đã và đang thực hiện việc truy vết các trường hợp về từ vùng dịch, đồng thời có hướng dẫn giám sát người về từ hai ổ dịch COVID-19 lớn nhất hiện nay trong cả nước là Hải Dương và Quảng Ninh.

Đến tối ngày hôm qua, toàn tỉnh Khánh Hòa đã xác định 16 người về từ Hải Dương, và không có người nào từ Quảng Ninh. Tất cả các trường hợp trên đều đã được điều tra dịch tễ, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm với 15 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, một trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Dịch covid-19

Như Ý