|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup thương mại điện tử nông nghiệp Việt Nam gọi vốn thành công 3 triệu USD

20:42 | 06/01/2022
Chia sẻ
Vòng gọi vốn pre-series A của startup này được dẫn đầu bởi Vulpes Ventures và Beenext.

FoodMap, một sàn thương mại điện tử nông nghiệp có trụ sở tại Việt Nam, đã huy động được 3 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-series A do Vulpes Ventures và Beenext đồng dẫn đầu. Bên cạnh đó, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Ascend Vietnam Ventures cũng như nhà đầu tư hiện tại là Wavemaker Partners, theo Tech in Asia.

Được thành lập bởi ông Phạm Ngọc Anh Tùng vào năm 2020, FoodMap là nơi kết nối nông dân, nhà sản xuất thực phẩm với các cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp. Sàn điện tử nông sản này cũng có năm nhãn hiệu riêng, bao gồm các nhãn hiệu cho trà, cà phê, trái cây, sô cô la và hải sản.

Công ty hoạt động từ hai nhà kho tại TP HCM và đã hợp tác với hơn 300 nông dân cùng nhà sản xuất. FoodMap kết hợp giữa khả năng tự giao hàng của đơn vị cũng như dịch vụ hậu cần của bên thứ ba để vận chuyển sản phẩm đi khắp nơi.

Trong một tuyên bố, FoodMap cho biết họ có tỷ lệ giữ chân khách hàng là 60% và hầu hết chuyến giao hàng đều được hoàn thành trong vòng 24 giờ. Gần đây, phía FoodMap đã khởi động một chương trình liên kết để tăng phân khúc B2C của mình, đồng thời có kế hoạch tiếp cận các cửa hàng thương mại hiện đại để tăng cường độ phủ B2B.

Một startup thương mại điện tử nông nghiệp Việt Nam gọi vốn thành công 3 triệu USD - Ảnh 1.

FoodMap vừa gọi vốn thành công 3 triệu USD. (Ảnh: FoodMap).

Trước đó, vào năm 2020, sàn thương mại điện tử chuyên về nông sản FoodMap đã huy động 500.000 USD vốn từ Wavemaker Partners. Thời điểm đó, FoodMap có kế hoạch dùng vốn để phát triển hạ tầng công nghệ, tìm kiếm nhân tài và xây dựng thêm kho bãi. Theo tuyên bố của nhà sáng lập, Foodmap tăng trưởng nóng 20% mỗi tháng về số nhà cung cấp, sản phẩm và đơn hàng.

Trong quá khứ, Anh Tùng từng theo học chuyên ngành điện tử - tự động hóa tại Đại học Bách Khoa TPHCM. Một thời gian sau khi rời ghế nhà trường, anh từng làm giám đốc tại Cầu Đất Farm, một công ty cũng trong lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian khoảng 3 năm.

Trong khi đó, Wavemaker Partners là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ. Quỹ được thành lập vào năm 2003 và việc đầu tư vào FoodMap cũng đánh dấu lần đầu tiên Wavemaker Partners đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Quốc Anh