|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup quản lý nhân sự Australia gọi vốn thành công 5 triệu USD cho các hoạt động tại Việt Nam

15:10 | 03/03/2023
Chia sẻ
Ứng dụng này đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 2/3.

Weploy, một nền tảng nhân sự có trụ sở tại Australia, mới đây đã huy động được 5 triệu USD trong một vòng gọi vốn từ Skymind Global Ventures để thúc đẩy hoạt động của mình tại Việt Nam, theo Tech in Asia.

Công ty đặt mục tiêu đưa mô hình nhân sự kỹ thuật số của mình tại Australia đến Việt Nam, nơi các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc tuyển dụng một lượng lớn lao động thời vụ.

Weploy gọi vốn thành công 5 triệu USD. (Ảnh: Tech in Asia).

Ứng dụng Weploy chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 2/3. Công ty cho biết sẽ phỏng vấn ứng viên và tổ chức các buổi đào tạo cho các doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên tạm thời thông qua nền tảng của mình.

Weploy Việt Nam cho biết công ty đã có mạng lưới 250 doanh nghiệp được sàng lọc, cung cấp khoảng 9.000 việc làm thời vụ.

Được thành lập vào năm 2017 bởi Tony Wu, Vince Luong và Nick La, Weploy cung cấp dịch vụ quản lý lực lượng lao động và nhân sự theo yêu cầu thông qua nền tảng của mình. Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam của công ty sẽ do Steve Trang lãnh đạo.

Weploy cho biết dịch vụ của startup này đã được sử dụng bởi hàng trăm khách hàng ở Australia, bao gồm cả những cái tên lớn như Volkswagen, Super Retail Group, Medibank và OVO Energy.

Anh Nguyễn

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.