|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup blockchain Việt được em trai CEO SoftBank rót vốn đầu tư

13:00 | 11/08/2022
Chia sẻ
Taizo Son, em trai tỷ phú Masayoshi Son, ông chủ SoftBank mới đây đã công bố về việc đầu tư vào Hectagon, một startup blockchain Việt hoạt động theo mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm.

Mới đây, quỹ Mistletoe của ông Taizo Son, em trai của tỷ phú Masayoshi Son đã thông báo sẽ đầu tư vào một startup trong lĩnh vực blockchain của Việt Nam có tên Hectagon, theo Nhà Đầu Tư.

Được biết, nhà sáng lập kiêm CEO của Hectagon chính là đồng sáng lập của VSV Capital (Vietnam Silicon Valley). Ngoài ra, theo trang LinkedIn cá nhân của ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, CEO Hectagon, trước đây ông cũng từng giữ chức vụ đối tác của HUB Global VC, một quỹ đầu tư tập trung vào blockchain, được sở hữu bởi Vinacapital và được hỗ trợ bởi những người đồng sáng lập của Sky Mavis, Tomochain, Lauchzone,… Trước đó, ông Linh cũng từng làm việc cho một số đơn vị khác như Lozi và Ship60.

Về Hectagon, đây là startup đầu tiên trong lĩnh vực blockchain tại Việt Nam hoạt động theo mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm. Mục tiêu của startup này là đem lại cơ hội đầu tư cho các nhà môi giới nhỏ lẻ được tham gia vòng gọi vốn sớm hơn.

Theo trang chủ Hectagon, đơn vị này đang có hơn 40.000 thành viên cộng đồng, 58 đối tác chiến lược, hơn 160 dự án Web3 trong trạng thái đang cân nhắc cũng như được 389 phương tiện truyền thông đề cập tới.

Chia sẻ với Nhà Đầu Tư, ông Linh cho biết: “Tôi tin công nghệ blockchain vẫn còn non trẻ nhưng lại mang trong mình sức mạnh để thay đổi cả thế giới. Với những ứng dụng và tiềm năng, blockchain thực sự chính là tương lai.

Tuy nhiên, những sáng tạo lớn nhất vẫn chưa đến, và chúng ta phải sẵn sàng để giúp chúng phát triển. Việc Hectagon tham gia thị trường vào một thời điểm sớm như này sẽ giúp chúng tôi có được những lợi thế nhất định”.

Cũng theo CEO Hectagon, nhiệm vụ và tầm nhìn của Hectagon hiện tại sẽ giống với VSV Capital 10 năm về trước, đó là trở thành người tiên phong và mang đến khái niệm mới về đầu tư cho thị trường. Tuy nhiên, lần này Hectagon sẽ mở rộng quy mô ra phạm vi toàn cầu.

“Tôi muốn các startup này khi tiến hành gọi vốn vòng pre-seed và seed sẽ nghĩ đến ngay Hectagon, giống như cái cách mà các công ty khởi nghiệp truyền thống nghĩ đến VSV”, ông Linh chia sẻ thêm.

Taizo Son, em trai CEO SoftBank. (Ảnh: CNBC).

Về phần mình, em trai tỷ phú Masayoshi Son nhấn mạnh rằng mô hình kết hợp giữa DeFi (tài chính phi tập trung) và quỹ đầu tư mạo hiểm của Hectagon là độc nhất, ngoài ra ông cũng sẽ trở thành cố vấn cho startup này.

Theo dữ liệu từ Forbes, ông Taizo Son từng lọt vào top 50 người giàu nhất Nhật Bản năm 2014 với khối tài sản ròng trị giá 1,2 tỷ USD. Cùng năm, ông cũng là tỷ phú giàu thứ 828 trên thế giới.

Trong khi đó, anh trai ông, tỷ phú Masayoshi Son hiện đang nắm giữ khối tài sản ròng trị giá 21,1 tỷ USD, đồng thời cũng là người giàu thứ ba Nhật Bản trong danh sách được Forbes công bố đầu năm nay.

Doanh Chính