|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Một sàn giao dịch tiền điện tử của Anh sắp tiến vào thị trường Việt Nam

09:33 | 01/07/2023
Chia sẻ
Các đối thủ hàng đầu của sàn giao dịch này khi "đặt chân" tới thị trường Việt Nam có thể kể tới như Binance, Exness và Skilling.

Blofin, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã tuyên bố mở rộng sang thị trường Việt Nam, theo nguồn tin từ Tech in Asia.

Sàn giao dịch tiền điện tử này đang tùy chỉnh các dịch vụ của mình để đáp ứng những yêu cầu và ngôn ngữ cụ thể của người dùng tại Việt Nam. Ngoài ra, Blofin đã thành lập bộ phận hỗ trợ riêng để đảm bảo giải quyết nhanh chóng cho những thắc mắc của người dùng trong nước.

Matt Hu, Giám đốc điều hành của Blofin cho biết: “Với 21% dân số được cho là sở hữu tiền điện tử, Việt Nam đã nổi lên như một quốc gia dẫn đầu toàn cầu về việc chấp nhận tiền điện tử”.

Phía sàn giao dịch tiền số của Anh cho biết họ đang xây dựng mối quan hệ với những nhân vật có ảnh hưởng ở Việt Nam, cộng tác với các dự án sáng tạo và tham gia những cộng đồng tiền điện tử trong nước nhằm thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ hơn của người dùng.

Binance, Exness và Skilling được dự đoán là những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Blofin tại Việt Nam. Trong đó, Binance nổi bật với tư cách là sàn giao dịch tiền số hàng đầu thế giới xét theo khối lượng giao dịch, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Điều đáng chú ý là trong quá khứ, chính phủ Việt Nam đã bày tỏ sự cần thiết của việc kiểm tra kỹ lưỡng các quy định về tiền điện tử. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước đây cũng đã cảnh báo về những rủi ro liên quan đến việc sở hữu, giao dịch và sử dụng tiền điện tử, đồng thời nhấn mạnh rằng chúng không được pháp luật bảo vệ.

Tại Việt Nam hiện nay, các loại tiền ảo, tiền điện tử chưa được pháp luật thừa nhận, tuy nhiên việc giao dịch tiền ảo vẫn được diễn ra. 

Theo dữ liệu từ trang chủ, nhà sáng lập Matt đã thành lập Blofin vào tháng 9/2019 và TokenInsight vào tháng 3/2018. Matt trước đó từng gia nhập một công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ trên đường Sandhill vào năm 2013.

Anh tham gia đầu tư và quản lý danh mục đầu tư của các công ty hàng đầu thế giới, bao gồm cả Twitch và Unity. Sàn giao dịch Blofin được thành lập để điều chỉnh lại mối quan hệ người dùng CEX thông thường.

Anh Nguyễn