|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Một sàn giao dịch tiền ảo nộp đơn xin phá sản ở Singapore

11:39 | 29/07/2022
Chia sẻ
Các đợt bán tháo diễn ra vào tháng 5, sự sụp đổ của Luna, USDT đã khiến cho thị trường tiền kỹ thuật số ngày càng mỏng manh dễ vỡ hơn bao giờ hết. Sàn giao dịch tiền ảo Zipmex ở Singapore là nạn nhân mới nhất.

 Hình ảnh quảng cáo của Zipmex tại Indonesia. (Ảnh: Getty Image).

Theo CNBC, sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex đã trở thành nạn nhân mới nhất của sự suy thoái toàn cầu đối với tiền kỹ thuật số khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Singapore.

Sàn Zipmex (trụ sở tại Singapore) đã thực hiện nối lại hoạt động rút tiền vào tuần trước, một ngày sau khi tạm dừng vào ngày 20/7, đồng thời cho biết họ đang làm việc để giải quyết khoản tiền 53 triệu USD với các công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance và Celsius (đã nộp đơn xin phá sản vào giữa tháng 7).

Theo luật Singapore, việc nộp đơn như vậy cho phép các công ty có 30 ngày trì hoãn hoặc cho đến khi Tòa án Singapore đưa ra quyết định về đơn đăng ký, tùy theo thời điểm nào sớm hơn. 

Theo thông tin từ website của sàn giao dịch, Zipmex có hoạt động tại Singapore, Thái Lan, Indonesia và Australia và là nạn nhân mới nhất trong số những "người chơi tiền điện tử" điêu đứng sau đợt bán tháo mạnh trên các thị trường bắt đầu từ tháng 5 cùng sự sụp đổ của Luna và TerraUSD. 

Hôm 25/7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cho biết họ đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để xem xét các khoản lỗ có thể xảy ra với các nhà đầu tư khi Zipmex tạm ngừng rút tiền.  

Lĩnh vực tiền điện tử đầy tham vọng của Singapore, theo một số biện pháp lớn nhất Châu Á - Thái Bình Dương, cũng đã bị lung lay bởi sự sụp đổ gần đây của quỹ tiền điện tử Three Arrows Capital.  

Huyền Phương