|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Sếp Thế Giới Di Động rời ban lãnh đạo PNJ

07:00 | 29/05/2020
Chia sẻ
Ông Robert Alan Willett - Thành viên HĐQT của Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa có đơn xin từ nhiệm, trong khi đại hội cổ đông thường niên của công ty sắp diễn ra.
Một lãnh đạo PNJ từ chức - Ảnh 1.

Một cửa hàng PNJ tại Hà Nội. Ảnh: Đức Quyền.

Theo tin từ CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Mã: PNJ), ông Robert Alan Willett đã có đơn xin từ nhiệm Thành viên HĐQT công ty kể từ ngày 28/5. Dự kiến đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 10/6 tới đây sẽ bầu một thành viên HĐQT để thay thế vị trí của ông Willett.

Ông Willett sinh năm 1947, quốc tịch Anh, từng là Giám đốc điều hành BestBuy International. Từ tháng 4/2013 đến nay, ông Willett còn là Thành viên HĐQT kiêm Cố vấn cao cấp của một doanh nghiệp bán lẻ có tiếng khác tại Việt Nam là CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG).

Trong thời gian từ ngày 21/11 đến 6/12/2019, ông Willett đã mua 400.000 cổ phiếu PNJ với giá 61.050 đồng/cp theo chương trình ESOP. PNJ cho biết ông Willet chưa đủ điều kiện thâm niên để được mua cổ phiếu ESOP nhưng do có nhiều đóng góp nên được phát hành riêng 400.000 cổ phiếu với giá chiết khấu 25% so với giá thị trường, cụ thể là giảm 25% so với giá đóng cửa bình quân 10 phiên giao dịch liên tiếp từ 9/9 đến 20/9/2019.

Cùng đợt cuối năm 2019 này, PNJ cũng phát hành gần 2,2 triệu cổ phần ESOP cho các lãnh đạo khác của công ty. Trong đó, Chủ tịch HĐQT Cao Thị Ngọc Dung và Tổng Giám đốc Lê Trí Thông đã mua lần lượt 193.000 và 160.000 cổ phiếu PNJ, cùng với giá 20.000 đồng/cp.

Cổ phiếu phát hành cho thành viên HĐQT, Ban Điều hành và các lãnh đạo chủ chốt bị hạn chế chuyển nhượng. Cụ thể, 100% số cổ phiếu bị hạn chế trong vòng 12 tháng, 70% số cổ phiếu bị hạn chế trong vòng 24 tháng và 40% số cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 36 tháng kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành.

Đối với số 400.000 cổ phiếu phát hành cho ông Robert Alan Willett, 100% bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 12 tháng kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành.

Tháng 4 vừa qua, PNJ ghi nhận doanh thu thuần 501 tỉ đồng, giảm 47% so với cùng kì năm ngoái; lợi nhuận sau thuế âm 89 tỉ đồng trong khi tháng 4/2019 công ty có lãi 53 tỉ đồng.

Theo giải thích của PNJ, nguyên nhân là công ty phải tạm đóng phần lớn các cửa hàng trong toàn hệ thống theo chỉ thị của cơ quan nhà nước nhằm kiểm soát dịch COVID-19. Trong nửa cuối tháng 4, công ty đã dần cho các cửa hàng hoạt động trở lại.

Kết phiên 28/5, cổ phiếu PNJ dừng ở 62.700 đồng/cp.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Đức Quyền