|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một cửa hàng 'chơi trội' tặng bánh theo số giờ bà Pelosi có mặt tại Đài Loan: Ở thêm một giờ tặng thêm một bánh

15:00 | 03/08/2022
Chia sẻ
Một tiệm bánh ở Đài Loan đã "bắt trend" chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viên Mỹ, bà Nancy Pelosi, thông qua chương trình bánh ngọt miễn phí.

Sau khi thông tin về chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc) của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi xuất hiện trên truyền thông, một tiệm bánh ở miền trung Đài Loan đã hứa sẽ tặng một chiếc bánh ngọt cho mỗi giờ bà Pelosi ở lại Đài Loan, theo Taiwan News. Đây được xem như là một cách để thể hiện quan điểm chủ cửa hàng đối với chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ tới hòn đảo này.

Bà Pelosi đang dẫn đầu một phái đoàn Quốc hội đến khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phái đoàn đã đến thăm Singapore vào hôm 1/8 và Malaysia.

Tiệm bánh ủng hộ chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi. (Ảnh: CNA).

Khi thông tin bà Pelosi tới Đài Loan vào đêm 2/8 được báo giới đăng tải, một tiệm bánh ở thị trấn Huatan, huyện Changhua đã treo thông báo trước cửa với nội dung: “Chào mừng chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi, khách hàng đến cửa hàng để mua một hộp bánh ngọt sáu lòng đỏ sẽ nhận được một bánh ngọt miễn phí nếu bà Pelosi ở lại một giờ, nhận hai chiếc bánh ngọt miễn phí nếu bà ấy ở lại hai giờ,... [cứ thế tiếp tục]".

Tờ CNA của Đài Loan cho biết nếu khách hàng đến mua một hộp bánh ngọt có lòng đỏ vào thứ Ba (2/8), họ có thể đến vào thứ Tư (3/8) với biên lai để yêu cầu những chiếc bánh ngọt miễn phí.

Chủ tiệm bánh họ Tưởng nói với báo chí rằng tiệm bánh đã quyết định hành động để bày tỏ quan điểm với chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi. Ông Tưởng cho biết nếu bà Pelosi ở lại Đài Loan càng lâu thì tiệm bánh sẽ càng cung cấp nhiều bánh ngọt hơn. 

Doanh Chính

Fed đón tin vui: Lạm phát tháng 7 đã hạ nhiệt
Trong tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chững lại đáng kể so với tháng trước đó nhờ vào việc giá xăng dầu hạ nhiệt.