Tài chính

Một công ty nước ngoài ôm trọn 1.400 tỉ đồng trái phiếu không có TSBĐ của Shinhan Finance

17:18 | 23/10/2019

Chia sẻ

Shinhan Finance là công ty tài chính tiêu dùng mới thành lập có tiền thân là Prudential Finance. Số trái phiếu phát hành lần này của công ty là trái phiếu thường, không có tài sản đảm bảo nhưng có cam kết mua lại của Shinhan Card.

Công ty TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa thông báo phát hành thành công 1.400 tỉ đồng trái phiếu vào ngày 10/10. Trái phiếu có mệnh giá 1 tỉ đồng với kì hạn 2 năm và 5 năm.

Đây là loại trái phiếu thường, không có tài sản đảm bảo, có cam kết mua lại của bên thứ ba. Lãi suất phát hành thực tế gồm 6,5% cho kì hạn 2 năm và 6,95% cho kì hạn 5 năm.

Theo điều khoản trái phiếu, Shinhan Card - công ty mẹ sở hữu 100% vốn của tổ chức phát hành, cam kết không hủy ngang mua lại trái phiếu từ nhà đầu tư trong trường hợp tổ chức phát hành không thanh toán lãi và gốc trái phiếu đúng hạn.

Trái chủ của 1.400 tỉ đồng trái phiếu nói trên là một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài.

Đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Chứng khoán Shinhan Việt Nam còn Công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam đại diện người sở hữu trái phiếu, đại lí đăng kí, lưu kí và thanh toán.

Shinhan Finance là công ty tài chính được chính thức cấp đổi giấy phép hoạt động từ tiền thân là Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam vào tháng 5. 

Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam có trụ sở chính tại TP HCM và vốn điều lệ là 615 tỉ đồng. Thời hạn hoạt động của công ty là 50 năm kể từ ngày 10/10/2006.

Nội dung hoạt động của Shinhan Finance bao gồm: Huy động vốn dưới các hình thức sau đây: Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kì phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức; Vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Shinhan Finance được cấp tín dụng dưới các hình thức: Cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng; Phát hành thẻ tín dụng.

Được biết, Shinhan Card đã mua lại Prudential Finance với giá là 151 triệu USD vào đầu năm 2018 từ Tập đoàn Prudential.

Minh Anh