|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một công ty Indonesia thâu tóm thành công startup edtech Việt Mclass

07:00 | 10/05/2023
Chia sẻ
Mclass là một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech) tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2019, chuyên cung cấp các buổi giảng dạy trực tuyến và ôn luyện một số kỳ thi.

Công ty công nghệ giáo dục Ruangguru có trụ sở tại Indonesia đã mua lại nền tảng học tập trực tuyến Mclass của Việt Nam. Thỏa thuận này nhằm mục đích phát triển phạm vi và khả năng của Ruangguru trên khắp Đông Nam Á, theo Tech in Asia.

Được thành lập vào năm 2019 bởi hai nhà đồng sáng lập Nguyễn Văn Khải và Nguyễn Minh Thắng, Mclass cung cấp các buổi giảng dạy trực tiếp về toán, khoa học, văn học và luyện thi một số kỳ thi như IELTS.

Ruangguru đã mua lại Mclass. (Ảnh: Ruangguru).

Các giáo viên trên ứng dụng này đã chứng kiến khoảng 85.000 học viên tham gia các lớp học trực tiếp của họ và có hơn 10 triệu người theo dõi trên mạng xã hội của startup này. Mclass được đánh giá là nền tảng giảng dạy trực tiếp hàng đầu trong phân khúc giáo dục phổ thông tại Việt Nam.

Thương vụ mua lại này sẽ bổ sung cho các công cụ học tập hiện có của Kien Guru, một đơn vị thuộc Ruangguru đã phục vụ hơn 2,5 triệu học sinh tại Việt Nam trong 4 năm qua thông qua các giải pháp dạy học trực tiếp, ghi hình trước và hỗ trợ làm bài tập về nhà.

Được thành lập vào năm 2014 bởi Belva Devara và Iman Usman, Ruangguru đã thu hút hơn 40 triệu người dùng trên khắp Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Công ty phục vụ cho cả người học trong doanh nghiệp và học thuật, đã mua lại một số công ty khởi nghiệp vào năm 2022, bao gồm Schoters tập trung vào trường đại học và Kalananti theo định hướng mã hóa.

Doanh Chính

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.