|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một công ty Fintech Việt huy động 6 triệu USD, phục vụ tham vọng mở rộng ra Đông Nam Á

17:58 | 29/08/2023
Chia sẻ
MFast sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục mở rộng hoạt động và khai thác tiềm năng phân phối các dịch vụ tài chính trên toàn quốc, với kế hoạch mở rộng ra phạm vi khu vực Đông Nam Á vào năm 2024.

Nền tảng công nghệ tài chính MFast có hệ thống cộng tác viên lên tới 160.000 người. (Ảnh: MFast).

Ngày 29/8, nền tảng công nghệ tài chính MFast cho biết công ty đã huy động thành công 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Wavemaker Partners dẫn đầu, với sự tham gia của hai nhà đầu tư mới Finnoventure Fund I (quản lý bởi Krungsri Finnovate) và Headline Asia, cùng các nhà đầu tư vòng trước gồm Do Ventures, JAFCO Asia, và Ascend Vietnam Ventures.

Đại diện quỹ đầu tư Wavemaker Partners, bà Trần Hoài Phương đánh giá cao mục tiêu mở rộng thị trường của MFast bằng cách phân phối các sản phẩm có giá trị cao, có tác động mạnh mẽ đến khách hàng ở đô thị loại 2 và 3, đồng thời củng cố thu nhập cho các cộng tác viên. 

Thông tin từ phía doanh nghiệp cho biết mạng lưới MFast có khoảng 160.000 cộng tác viên hoạt động thường xuyên giúp kết nối các tổ chức tài chính, bảo hiểm với khách hàng trên mọi miền đất nước, trong đó chú trọng ở các đô thị loại 2 và 3.

Công ty này đánh giá thị trường Việt Nam đang trở thành nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy làn sóng tiêu dùng mạnh mẽ tại Đông Nam Á trong vòng 10 năm tới với 100 triệu dân và một bộ phận lớn đang bước vào tầng lớp trung lưu tiềm năng.

Tuy nhiên, khả năng tiếp cận sản phẩm và dịch vụ tài chính, chẳng hạn như các khoản vay và bảo hiểm, vẫn chưa đồng đều giữa các tỉnh và thành phố của Việt Nam. Thông tin từ MFast cho thấy người dân ở 17 đô thị loại 2 gặp khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính chất lượng cao và mua các mặt hàng giá lớn với mức giá cạnh tranh thông qua các giải pháp tài chính. 

MFast ra mắt vào năm 2017 dưới sự điều hành của cặp anh em song sinh Phan Thanh Long và Phan Thanh Vinh. Đây là thương hiệu của CTCP Giải Pháp Thanh Toán Số DigiPay, một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam.

Theo giới thiệu, với mô hình Học tập - Thực hành - Kiếm thu nhập của MFast, người dùng MFast có thể tạo ra thu nhập và phát triển sự nghiệp thông qua hoạt động bán các sản phẩm tài chính trên ứng dụng MFast. Tính đến tháng 8/2023, MFast đã xây dựng mạng lưới hơn 160.000 cộng tác viên hoạt động thường xuyên và giới thiệu các gói dịch vụ tài chính tới hơn một triệu người dân Việt Nam. Hiện tại, MFast đã có mặt tại 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Thùy Trang

NHNN: Thông tin về thay đổi cơ chế điều hành tỷ giá là không chính xác
Đại diện NHNN cho rằng cơ chế điều hành tỷ giá trung tâm và biên độ +/-5% hiện nay đã đủ dư địa để tỷ giá diễn biến linh hoạt. Một số thông tin gần đây về thay đổi điều hành tỷ giá là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, tạo tâm lý bất ổn trên thị trường.