|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Mỗi nhân viên Microsoft được tặng 1.500 USD sau một năm khó khăn vì đại dịch

09:21 | 11/07/2021
Chia sẻ
Gần như toàn bộ nhân viên hiện tại của Microsoft đều đủ điều kiện để nhận thưởng số tiền trên.
Mỗi nhân viên Microsoft được tặng 1.500 USD sau một năm khó khăn vì đại dịch - Ảnh 1.

Mỗi nhân viên Microsoft được tặng 1.500 USD sau một năm khó khăn vì đại dịch. (Ảnh: The Verger).

Microsoft đang lên kế hoạch tặng thưởng nhân viên của mình mỗi người 1.500 USD, tương đương hơn 34 triệu đồng, The Verger cho hay. Trong một bản ghi nhớ nội bộ được rò rỉ, gã khổng lồ phần mềm cho biết khoản tiền thưởng này để ghi nhận việc Microsoft đã vượt qua một năm tài chính đầy thử thách trước những ảnh hưởng của đại dịch.

Giám đốc nhân sự của Microsoft Kathleen Hogan cho biết khoản tiền thưởng này sẽ áp dụng cho tất cả nhân viên đủ điều kiện ở cả Mỹ và trên thế giới. Những nhân viên nhận thưởng sẽ từ cấp phó chủ tịch của công ty, ký hợp đồng trước ngày 31/3/2021, bao gồm cả nhân viên bán thời gian và những người làm việc theo giờ.

Hiện Microsoft có 175.508 nhân viên trên toàn cầu. Đáng chú ý, nhân viên của LinkedIn, GitHub và ZeniMax sẽ không đủ điêu kiện nhận thưởng mặc dù Microsoft sở hữu cả ba công ty này.

Do đó, The Verger ước tính, Microsoft sẽ chi khoảng 200 triệu USD để tặng thưởng cho nhân viên trong đợt này, số tiền gần bằng lợi nhuận kiếm được trong hai ngày của công ty.

Tương tự Microsoft, Facebook cũng tặng cho 45.000 nhân viên mỗi người 1.000 USD, tức khoảng gần 23 triệu đồng và tại Amazon là 2.000 USD cho 60.000 nhân viên vì những khó khăn trong năm vừa qua.

Microsoft cho biết họ cũng đã quyên góp hơn 98 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận ở bang Washington kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Kể từ khi xuất hiện đại dịch, Microsoft đã tạo ra ít nhất 160 tỷ USD doanh thu, phần lớn nhờ các dịch vụ đám mây, doanh số bán máy tính xách tay, bản quyền Windows và Xbox tăng trưởng mạnh mẽ.

Thiên Trường

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.