|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lý do iPhone 14 Plus không hút khách

16:24 | 27/10/2022
Chia sẻ
So với những mẫu máy mới được ra mắt của Apple như iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Plus dường như đang không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt Nam.

Apple vừa qua đã chính thức ra mắt 4 mẫu sản phẩm mới thuộc dòng iPhone 14 Series, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Cả 4 mẫu máy này đều đã được chính thức mở bán tại các kệ hàng ở những đại lý ủy quyền của Apple và các đơn vị bán lẻ smartphone tại Việt Nam.

Năm nay, lượng người quan tâm tới dòng sản phẩm iPhone 14 Series tại Việt Nam là rất lớn, thể hiện qua số lượng đơn đăng ký và đặt hàng trước ở những đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

Phần lớn người tiêu dùng thể hiện sự quan tâm tới iPhone 14 Pro Max, sản phẩm cao cấp nhất dòng iPhone 14 Series mới được ra mắt của “táo khuyết”. Ngoài ra, cả iPhone 14 và iPhone 14 Pro cũng nhận được những sự quan tâm nhất định từ phía người tiêu dùng.

Trong số những dòng sản phẩm mới được ra mắt, iPhone 14 Plus dường như là mẫu máy ít nhận được sự quan tâm nhất. Tại sự kiện ra mắt iPhone 14 Series năm nay, ngoài phiên bản tiêu chuẩn 6,1 inch, Apple còn có thêm iPhone 14 Plus với màn hình 6,7 inch. Apple gọi iPhone 14 Plus là chiếc iPhone có pin tốt nhất từng được sản xuất.

Sau một thời gian ra mắt, đã xuất hiện một số ý kiến cho rằng Apple nên thay đổi cơ cấu sản xuất các sản phẩm mới thuộc dòng iPhone 14 Series, chủ yếu liên quan tới iPhone 14 Plus. Tờ Digitimes còn cho biết một số nhà sản xuất và phân phối đã xác nhận Apple quyết định cắt giảm các đơn đặt hàng cho iPhone 14 Plus vì doanh số bán hàng không đạt kỳ vọng.

iPhone 14 Plus đang không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt. (Ảnh: Apple Insider).

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện TopZone, một trong những đơn vị bán lẻ ủy quyền của Apple hàng đầu tại Việt Nam xác nhận iPhone 14 Plus không hút khách như hai dòng máy iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Dù vậy, đại diện TopZone cũng xác nhận doanh số bán iPhone 14 Plus tại cửa hàng vẫn khá ổn định kể từ khi ra mắt nhờ tận dụng ưu thế về dịch vụ.

Đại diện FPT Shop và F.Studio by FPT, những đơn vị bán lẻ ủy quyền của Apple hàng đầu khác tại Việt Nam, cũng đã có những chia sẻ về lý do iPhone 14 Plus kém hấp dẫn trong mắt khách hàng Việt.

Theo đó, đại diện hai đơn vị này cho biết lý do chính dẫn tới điều này là do thói quen tiêu dùng của người mua Việt. Từ trước tới nay, những dòng sản phẩm cao cấp nhất luôn có sức hút lớn đối với khách hàng Việt Nam nên sự chú ý được đổ dồn vào hai mẫu máy iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thay vì iPhone 14 Plus.

Cũng theo đại diện FPT và F.Studio by FPT, các dòng máy thuộc phân khúc Pro và Pro Max (tức các dòng máy có màn hình lớn, tính năng cao) luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất của hai đơn vị này.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông đơn vị ủy quyền của Apple tại Việt Nam là CellphoneS chia sẻ hiện tại iPhone 14 Plus còn đang lép vé hơn so với iPhone 13 Pro Max, mẫu máy thuộc dòng iPhone 13 Series được Apple ra mắt năm trước.

“Ở phân khúc smartphone có giá trong khoảng 25 - 27 triệu đồng, khách hàng vẫn ưu tiên lựa chọn iPhone 13 Pro Max thay vì iPhone 14 Plus. Khách hàng mua iPhone 14 Series đợt một ở Việt Nam đa số có thu nhập cao nên thường lựa chọn những mẫu như iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, bỏ qua iPhone 14 Plus. Điều này thực tế cũng thường thấy ở các thế hệ iPhone ra mắt trước đây”, ông Huy chia sẻ, đồng thời dự đoán doanh số bán iPhone 14 Plus sẽ tốt hơn ở những đợt bán hàng trong các tháng sau.

Doanh Chính