|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Louis Holding, Angimex và Ladophar đồng loạt thay Chủ tịch ngay trước khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt

08:55 | 21/04/2022
Chia sẻ
Ngày 19/4, các thành viên thuộc hệ sinh thái Louis đều đồng loạt bầu Chủ tịch mới, thay thế cho ông Đỗ Thành Nhân đã nộp đơn từ nhiệm trước đó.

 Văn phòng của Louis Holdings tại Khu đô thị Sala, TP Thủ Đức, TP HCM. (Ảnh: Minh Hằng).

Ngày 20/4, CTCP Louis Holdings đã phát ra thông cáo báo chí cho biết đã bổ nhiệm ông Vũ Ngọc Long đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kể từ ngày 19/4, thay thế cho ông Đỗ Thành Nhân đã từ nhiệm bởi lý do cá nhân.

Theo giới thiệu, ông Vũ Ngọc Long sinh năm 1985, tại Đồng Nai, trình độ Cử nhân Quản trị Kinh doanh, có bề dày kinh nghiệm quản lý nhiều năm tại tập đoàn.

Cũng trong ngày 19/4, CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar - Mã: LDP) đã thông báo ông Đỗ Thành Nhân từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT bởi lý do cá nhân. Người thay thế là thành viên HĐQT Phạm Trung Kiên, sinh năm 1977 (quê quán Hà Nội), trình độ thạc sỹ Luật, thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Ông có hơn 20 năm trong lĩnh vực quản lý, giám đốc dự án ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Đại sứ quán Pháp.

Cùng ngày, CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex - Mã: AGM) thông báo thành viên HĐQT là ông Trịnh Văn Bảo sẽ thay thế vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Đỗ Thành Nhân.

Ông Bảo sinh năm 1988 (quê quán Bình Định), trình độ thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Ông có nhiều năm trong lĩnh vực điều hành quản lý doanh nghiệp và được kỳ vọng đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty thời gian tới.

Việc các thành viên trong hệ sinh thái Louis đồng loạt công bố thay Chủ tịch trong bối cảnh tin tức ông Đỗ Thành Nhân, Cựu Chủ tịch đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng giá nhiều cổ phiếu để thu lợi.

Tập đoàn cho biết thời gian qua đã có nhiều thông tin liên quan tới cá nhân ông Đỗ Thành Nhân và những thông tin này phần nào làm ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng, đối tác và cổ đông. Louis Holdings khẳng định "luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và đang tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhằm làm rõ trách nhiệm và sự việc liên quan", trích thông cáo phát ra.

Minh Hằng