|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

[Live] ĐHCĐ Nhà Khang Điền: Mở rộng quỹ đất sạch thêm 50 ha, mục tiêu lãi 500 tỷ đồng năm 2017

15:23 | 11/04/2017
Chia sẻ
Đại diện công ty cho biết năm 2017 sẽ đàm phán mua thêm 30 - 50 ha đất sạch tại quận 2 và quận 9, tiến tới hoàn thiện pháp lý các dự án phía Tây Nam, phát triển về hướng Nam như Bình Tân, Bình Chánh nếu tìm được quỹ đất phù hợp.
live dhcd nha khang dien mo rong quy dat sach them 50 ha muc tieu lai 500 ty dong nam 2017
Đại hội cổ đông nhà Khang Điền tổ chức chiều ngày 11/4 (Ảnh: Khổng Chiêm)

Chiều nay (11/4), Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (Mã: KDH) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2017.

Kết thúc Đại hội, cổ đông thông qua nội dung các tờ trình.

Phần thảo luận

- Triển vọng đầu tư vào dự án chung cư trong năm 2017?

Sản phẩm chung cư trên thị trường đang có rất nhiều nhưng giá cao, vị trí trung tâm từ 2 -10 tỷ đồng. Chúng tôi đầu tư với giá bán hợp lý, hạ tầng hoàn thiện, đủ tiện ích, đi về trung tâm 15 - 20 phút. Do đó chúng tôi tự tin với dòng sản phẩm này với giá bán 1-1,5 tỷ đồng/căn.

Khang Điền còn hơn 20 ha đất sạch, đầy đủ pháp lý. KDH có định hướng phát triển mua 30 - 50 ha về phía Đông thành phố quận 2, quận 9, như vậy khai thác trong 5 - 10 năm nữa. Về phía Tây Nam, chúng tôi chuẩn bị mua cổ phần chi phối ở BCI thì chúng tôi đã chuẩn bị cấu trúc lại danh mục đầu tư, có quỹ đất hợp lý để triển khai.

- Lý do công ty thay Tổng Giám đốc?

HĐQT và Ban Giám đốc xác định phải đào tạo đội ngũ kế thừa, tìm nhân sự mới để phát triển công ty. HĐQT thì cần người kinh nghiệm nhưng Ban Giám đốc cần người sáng tạo. Việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc đã được chuẩn bị nhiều năm, đây là việc bình thường, HĐQT ủng hộ.

- KDH có dự định tăng sở hữu hay hợp nhất với BCI không?

Hiện tại, KDH đang nắm 57% vốn BCI. Chúng tôi chưa quyết định tăng thêm sở hữu.

- Kế hoạch tái cơ cấu BCI như nào?

KDH đầu tư BCI gần 2 năm, KDH cần mở rộng về phía Tây Nam, trong khi BCI thì có quỹ đất ở đó nhưng chưa có đầy đủ pháp lý. Chúng tôi thực hiện làm pháp lý cho tốt để giá trị đất tăng, rồi làm nghĩa vụ đối với khách hàng. Chúng tôi liên tục cấu trúc để định hướng và phát triển BCI tốt nhất.

Hiện nay KDH nợ khoảng 1.100 tỷ đồng nhưng tiền mặt là 800 tỷ đồng, sẵn sàng đi mua và đầu tư các dự án.

- KDH có dự tính tăng vốn nữa hay không?

KDH đang phát triển tốt, các quỹ đầu tư cũng đề nghị tăng vốn để mua quỹ đất tương lai và tăng nguồn tiền phát triển cho BCI. Tuy nhiên, thời điểm tăng vốn sẽ cần cân nhắc thêm, khi cần sẽ báo cáo cổ đông.

Kế hoạch lãi 500 tỷ đồng năm 2017, tăng 35% năm trước

Năm 2017, công ty dự kiến bán được hơn 400 căn nhà liền kề, biệt thự và 700 căn hộ. Lợi nhuận sau thuế dự kiến thu được là 500 tỷ đồng (bao gồm cả lợi nhuận từ BCCI), tăng 35% so với năm trước. Cổ tức dự kiến 10%/vốn điều lệ, tương đương tỷ lệ chi trả năm 2016.

Đại diện công ty cho biết năm 2017 sẽ đàm phán mua thêm 30 - 50 ha đất sạch tại quận 2 và quận 9, tiến tới hoàn thiện pháp lý các dự án phía Tây Nam cho mục tiêu phát triển dài hạn, cũng như sẽ phát triển về hướng Nam như Bình Tân, Bình Chánh nếu tìm được quỹ đất phù hợp.

Trong năm này, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh bán hàng, hoàn tất xây dựng nhà và bàn giao nhà của các dự án đang kinh doanh như Mega Village, Melosa, Lucasta, the Venica, đồng thời tiếp tục triển khai xây dựng và mở bán thêm các dự án mới bao gồm Merita, Gia Phước và dự án chung cư La Alba tại phường Phú Hữu, quận 9.

Về việc bán các dự án đã triển khai, đối với dự án Mega Village, hiện tại toàn bộ 335 căn nhà đã được xây dựng hoàn chỉnh và bàn giao 95%. Phần còn lại hoàn tất bàn giao trong quý I và hoàn tất giao sổ hồng trong quý II/2017.

Đối với dự án Melosa Garden, dự kiến năm 2017 sẽ hoàn tất bán hàng 111 căn còn lại trên 567 căn biệt thự và nhà liên kế.

Đối với dự án Lucasta, công ty dự kiến bán 20 căn biệt thự còn lại trên tổng số 140 căn hộ, hoàn tất giao sổ hồng trong năm 2017.

Về việc triển khai và xây dựng các dự án mới, đối với dự án Merita, công ty đã mở bán trong tháng 2/2017 và bán hết 131 căn ngay trong ngày mở bán.

Đối với dự án Monada, công ty dự kiến mở bán vào quý II/2017 và hoàn tất bán hàng trong năm 2017.

Đối với dự án khu chung cư căn hộ cao tầng La Alba quận 9, dự án dự kiến được mở bán trong quý II/2017, Dự án gồm gần 900 căn hộ có diện tích từ 45m2 đến 130 m2.

HĐQT cũng trình cổ đông phê chuẩn quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc với bà Ngô Thị Mai Chi. Ban điều hành nhiệm kỳ mới cũng sẽ được bầu trong ĐHCĐ này.

Khổng Chiêm

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.