|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

LG chiêu mộ nhân tài ngành ô tô về làm việc tại Đà Nẵng, mạnh tay phát lương lên tới 2.000 USD/tháng

07:32 | 01/10/2021
Chia sẻ
Một công ty thành viên chuyên về phần mềm cho ô tô thuộc LG bắt đầu tuyển dụng nhân sự tại Đà Nẵng với mức lương lên đến 2.000 USD/tháng.
Công ty chuyên về phần mềm xe hơi thuộc Tập đoàn LG lên kế hoạch thu hút nhân tài về Đà Nẵng, mức lương có thể lên 2.000 USD/tháng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: LG VS DCV).

Mới đây, LG Vehicle Component Solutions Development Center Vietnam (LG VS DCV), một công ty chuyên phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam thuộc Tập đoàn LG (Hàn Quốc) đang bắt đầu đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự trong mảng IT tại TP Đà Nẵng.

Động thái này đặt trong bối cảnh TP Đà Nẵng cũng như các tỉnh khác bắt đầu bước qua giai đoạn bình thường mới sau thời gian dài giãn cách xã hội.

Cụ thể, trên website chính thức, LG VS DCV công bố thu nhập "hấp dẫn" đến 16 tháng lương/năm, áp dụng chế độ overtime (OT) dù là nhân viên hay quản lý, kèm phụ cấp ăn trưa hàng tháng và phụ cấp đi lại 500.000đ/tháng.

Ngoài ra, công ty có chính sách hỗ trợ chuyển vùng cho các ứng viên đang làm việc tại LG từ Thừa Thiên Huế, Quy Nhơn, TP HCM và Hà Nội.

Đáng chú ý, theo thông tin tuyển dụng, mức lương dành cho nhân viên kỹ sư phần mềm (C/C++ Software Engineer) mà LG đưa ra khởi điểm là 550 USD/tháng và có thể lên 2.000 USD/tháng. Đặc biệt, những ứng viên gia nhập LG VS DCV trong tháng 10 và 11 sẽ được nhận thêm một tháng lương.

Yêu cầu về ứng viên, theo LG, lao động phải là người đã hoặc chuẩn bị tốt nghiệp đại học các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Điện, Điện tử viễn thông, Toán, Cơ tin và các ngành liên quan đến công nghệ thông tin và phần mềm.

Yêu thích và có mục tiêu phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực phần mềm cho ô tô. Có kinh nghiệm phát triển phần mềm sử dụng một trong các ngôn ngữ: C/C++ hoặc Java Android, Kotlin (ở tầng framework là lợi thế);

Đồng thời phải có kiến thức tốt về OOP và Design Patterns (MVC, Observer, Singleton). Có kinh nghiệm sử dụng ít nhất một trong số các công cụ quản lý source code như GIT, Gerrit. Từng làm việc với JIRA, VLM, Collab, lập trình đa luồng, đa tiến trình, phát triển ứng dụng sử dung Qt/QML framework.

Tiếng Anh đọc hiểu giao tiếp tốt là một yêu cầu bắt buộc. Ứng viên có kinh nghiệm sẽ được cân nhắc làm leader và công việc đòi hỏi làm toàn thời gian.

Theo giới thiệu, LG VS DCV được thành lập tháng 5/2016, có trụ sở chính tại Hà Nội với hơn 400 nhân lực), chuyên về các hoạt động nghiên cứu, phát triển và đảm bảo chất lượng cho nhiều sản phẩm của nghiệp vụ sản xuất linh kiện trên xe hơi. 

Tháng 10/2020, để mở rộng hoạt động kinh doanh, LG VS DCV chính thức mở văn phòng mới tại Đà Nẵng

Sản phẩm của LG VS DCV bao gồm các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi (Telematics, AV Navigation, Display Audio), hệ thống hiển thị tích hợp (Integrated Display System) và hệ thống trợ lái thông minh (Advanced Driver Assistant System) cho khách hàng là các hãng sản xuất xe hơi lớn trên thế giới.

Trong chiến lược phát triển tại Việt Nam, Tập đoàn LG xác định TP Đà Nẵng sẽ là cứ điểm thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của cả tập đoàn. 

Ông Jung Seung Ming, Giám đốc LG VS DCV từng cho biết, lý do lựa chọn Đà Nẵng nhằm tạo ra một "câu chuyện mới" về nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực điện tử. Ông Jung cũng mong muốn trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam.

Do đó, công ty đến từ Hàn Quốc đang cần một lượng lớn nhân sự tại Đà Nẵng là các kỹ sư phần mềm thuộc các khối ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tự động hóa, cơ điện tử, khoa học máy tính, kĩ thuật phần mềm,... để tham gia các dự án mới của công ty.

Minh Hằng

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.